Home Thông tin tổng hợp Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan...

Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng

Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang

Ngày 3/12 Tổ ĐBQH đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, 4 để thông báo về kỳ họp QH vừa diễn ra. Thành viên của tổ gồm Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa và ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư quận Bình Thạnh.

Đề cập đến việc “đường lưỡi bò” xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm thời gian qua, các cử tri đã đề nghị có giải pháp xử lý triệt để. Lấy ví dụ về bộ phim “Người tuyết bé nhỏ” (đã bị ngừng chiếu) có cài hình ảnh đường lưỡi bò, cử tri Hoàng Thị Tuyết Mai cho rằng đây là chiến lược có mục đích chứ không phải ngẫu nhiên.

Cử tri Mai cũng thể hiện sự thất vọng khi các cơ quan chức năng xử lý vấn đề này rất bị động. Bà cho rằng cần có giải pháp phù hợp để ứng xử ngay khi xuất hiện các sản phẩm, phim ảnh có cài cắm đường lưỡi bò phi pháp nói trên.

Cũng tại buổi tiếp xúc, trình trạng tham nhũng vẫn là vấn đề nóng bỏng được cử tri đặc biệt quan tâm. Bức xúc trước việc tham nhũng vẫn diễn ra ở nhiều nơi, thậm chí là ở cấp cao, cử tri Kim Hương yêu cầu không giảm án cho loại tội phạm này, thậm chí phải coi như tội phản quốc hay buôn bán ma túy và áp dụng án cao nhất.

Trong khi đó cử tri Nguyễn Xuân Cường cho rằng cần thực hiện nghiêm việc lê khai tài sản, đồng thời áp dụng nguyên tắc nếu cán bộ không chứng minh được nguồn gốc tài sản thì cần xem đó là tài sản bất minh, có dấu hiệu tham nhũng.

Thay mặt tổ ĐBQH, ông Trần Lưu Quang cảm ơn ý kiến của cử tri – nhất là về vấn đề phòng chống tham nhũng. Khẳng định công tác này vẫn đang được chú trọng và làm quyết liệt, ông Quang nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước là xử lý nghiêm khi phát hiện.

“Không có gì tệ hơn nếu cán bộ ở cơ quan phòng chống tham nhũng lại đi tham nhũng” – ông Quang nhận định, và thông tin thời gian qua nhiều cán bộ cấp cao đã bị đưa ra xét xử.

Tuy nhiên, Phó bí thư Thường trực Trần Lưu Quang cho rằng, trong việc này cần phải làm cẩn trọng. Dù vậy ông cũng cam kết “chưa bao giờ có sự dừng lại hay lơ là”.

Liên quan đến đường lưỡi bò, ông Trần Lưu Quang cho biết vừa qua TP đã xử lý nghiêm khi phát hiện trên một số ấn phẩm. Trong vấn đề biển Đông, ông khẳng định Việt Nam luôn tuân thủ luật pháp quốc tế và hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời muốn giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình.

TIN LIÊN QUAN

Vụ Gia Trang quán – Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cán bộ làm sai thì sao bắt dân làm đúng?

Bí thư Nhân: Xử lý đúng pháp luật vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Phong Vũ
Từ khóa: tiếp xúc cử tri phòng chống tham nhũng Phó bí thư Trần Lưu Quang đường lưỡi bò
- Advertisment -
Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng

Most Popular

Recent Comments