Trang chủ / Kinh tế / Kinh doanh / Manutronics tham gia vào ngành điện tử ôtô toàn cầu

Manutronics tham gia vào ngành điện tử ôtô toàn cầu

Ngày 2/12, Công ty Manutronics Việt Nam đã công bố hợp tác chiến lược với Di – Nikko Engineering và Sojitz Vietnam. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong việc tăng cường hợp tác và phát huy thế mạnh của các bên nhằm nâng cao năng lực công nghệ, quản lý chất lượng và mở rộng thị trường kinh doanh với khách hàng Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điện tử, đặc biệt là sản phẩm cho các dòng xe ôtô.

Bà Chu Thị Thu Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Manutronics cho biết, hợp tác chiến lược này là nền tảng và sự cam kết tiến tới việc hợp tác liên doanh của Manutronics trong năm 2020 với các bên với mục tiêu doanh số đạt 30 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

“Tôi tin tưởng vào sự hợp tác của 3 công ty và cam kết sẽ cùng với 3 công ty thực hiện các hoạt động để đạt được các mục tiêu và định hướng đã thông nhất”, bà Phương nhận định.

Đại diện ba công ty tại buổi ký kết.

Đại diện ba công ty tại buổi ký kết.

Ông Yamaguchi, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Di-Nikko cho biết, năm 2008, đơn vị đã từng thành lập một công ty con tại Hà Nội, chuẩn bị cho việc xây dựng nhà máy nhưng do cuộc khủng hoảng tài chính sau sự sụp đổ của Lehman (Mỹ) nên Di-Nikko đã phải từ bỏ kế hoạch. Ông khẳng định việc ký kết hợp tác chiến lược với Manutronics sẽ giúp Di-Nikko một lần nữa thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, giúp khai thác đơn đặt hàng từ các công ty Nhật Bản, bao gồm cả khách hàng cho ôtô tại khu vực Hà Nội.

Ông Kinoshita, Tổng giám đốc công ty Sojitz Việt Nam đánh giá đây sẽ là bước đệm cho dòng xe 4 bánh mà phía doanh nghiệp đang chuẩn bị tung ra.

Manutronics thành lập năm 2003, tiền thân là Công ty Đức Việt với hai sản phẩm chủ đạo là đĩa quang và lắp ráp điện tử công nghệ cao. Chiến lược của công ty khi đó là đầu tư mạnh cho nghiên cứu phát triển, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, xây dụng hệ thống quản trị tinh gọn nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Năm 2013 công ty chính thức mua lại Manutronics – USA, một thương hiệu lâu năm trong ngành điện tử của Mỹ. Sau khi thành lập, công ty đã được loạt các doanh nghiệp lớn như Canon, Brother, Samsung, Panasonic, Kawasaki, Qualcom, Giga – tronics, Flexstar, Proteus lựa chọn là nhà cung cấp chiến lược.

Hiện tại công ty thực hiện mở rộng sản xuất lắp ráp điện tử công nghệ cao, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp điện tử cho các tập đoàn, công ty 100% vốn nước ngoài đang có cơ sở sản xuất tại Việt Nam và hướng ra khu vực và thế giới.

Đại diện đơn vị cho biết, với thế mạnh là có cơ sở hạ tầng, hệ thống thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực tâm huyết và sự hiểu biết về văn hoá kinh doanh của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty Nhật, Manutronics sẽ cùng với Sojitz Việt Nam và Di-Nikko Engineering mở rộng hợp tác kinh doanh và cung cấp các sản phẩm chất lượng cho khách hàng trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp điện tử tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Nhà máy của công ty Manutronics Việt Nam.

Nhà máy của công ty Manutronics Việt Nam.

Sojitz là một trong những tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Nhật Bản, với gần 400 công ty con và liên kết. Tập đoàn cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Với thế mạnh đã có một lịch sử hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam cùng với sự am hiểu về thị trường và khách hàng và mối hợp tác sâu rộng đa ngành, Sojitz sẽ cùng Manutronics mở rộng và phát triển thị trường khách hàng Nhật và hỗ trợ các hoạt động về giao dịch hợp tác.

Di-Nikko Engineering là tập đoàn Nhật Bản có 40 năm phát triển về công nghiệp điện tử, các sản phẩm thiết bị ôtô. Hiện công ty có nhà máy ở Thượng Hải, Quảng Đông và Thái Lan. Di-Nikko Engineering sẽ cùng hợp tác với Manutronics trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ sản xuất để đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

(Nguồn: Công ty Manutronics Việt Nam)

Xem thêm »

Nhóm trộm xe máy với phương thức “độc, lạ” ở Hà Tĩnh sa lưới

Xem bài gốc