Trốn nã 26 năm làm Chánh Văn phòng Tòa án: Bộ Công an đã yêu cầu làm rõ

0
1208
Trụ sở nơi đối tượng Nguyễn Quang Huy từng đảm nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, qua công tác nghiệp vụ, nắm hồ sơ, cơ quan Công an đã phát hiện đây là đối tượng trốn truy nã và tiến hành các thủ tục bắt giữ.

“Sau khi nhận được báo cáo của Công an địa phương, Bộ Công an đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra lại các biện pháp nghiệp vụ, trong đó, tại sao có sai sót trong việc ra lệnh truy nã, tiến hành truy nã để đối tượng thoát như vậy”, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết.

Người phát ngôn của Bộ Công an cũng khẳng định, “sau này, nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có vi phạm sẽ bị xử lý”.

Liên quan đến vụ việc, chiều 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để điều tra làm rõ hành vi phạm tội cách đây 26 năm.

Thiếu tướng Tô Ân Xô

Theo tài liệu tố tụng, năm 1993, Nguyễn Quang Huy cùng 4 bị cáo khác có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống Thủy điện Hòa Bình, đây là công trình an ninh quốc gia.

Sau khi sự việc được làm rõ, Nguyễn Quang Huy bỏ trốn trong khi 4 đồng bọn bị xét xử phạt tù giam. Sau nhiều năm, không rõ bằng cách nào, đối tượng này vẫn điềm nhiên sinh sống tại chính nơi mình đã từng gây ra sự việc, thậm chí vào làm việc trong cơ quan Nhà nước, một cơ quan liên quan đến pháp luật.

Nguyễn Quang Huy được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Quá trình công tác, Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán. Tuy nhiên Huy chưa được bổ nhiệm.

Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện Nguyễn Quang Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên tiến hành bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN

Tình tiết bất ngờ khiến Chánh văn phòng tòa án ở Hòa Bình lộ lệnh truy nã

Hòa Bình: Bắt chánh văn phòng tòa án huyện trốn truy nã suốt 26 năm

N. Huyền