Ai sẽ thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến?

0
1164
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

Tại phiên họp, báo giới đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, rằng “ai sẽ thay Bộ trưởng Tiến?”

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 22/11, Quốc hội đã ra nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Bộ Chính trị cũng đã có quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là Bí thư ban Cán sự Đảng bộ Bộ Y tế.

“Như vậy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo tổ chức thực hiện của Bộ Y tế”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ông cho biết thêm, công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng, của Nhà nước. Việc phân cấp, quản lý cán bộ là quy trình chặt chẽ được tiến hành theo 5 bước.

“Vấn đề về nhân sự, về tiêu chuẩn, quy chuẩn, đủ điều kiện, tiêu chuẩn chức danh… hiện các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói và thông tin thêm đầu giờ phiên họp Chính phủ sáng nay, Thủ tướng đã có buổi chia tay với nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây. Kết quả nổi bật nữa là kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Ngành y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông quan công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ, Thủ tướng bày tỏ tri ân đóng góp, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ xúc động đồng thời cũng biết ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập thời gian qua.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê ở Hà Tĩnh. Bà là tiến sĩ y khoa, PGS; Ủy viên Trung ương Đảng khóa 10 (dự khuyết), khóa 11; Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011.

TIN LIÊN QUAN

Phiên họp Chính phủ cuối cùng của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

N. Huyền