IMSO 2019: Đoàn Việt Nam giành nhiều huy chương Toán học và Khoa học quốc tế

0
964
Ông Chử Xuân Dũng trao Huy chương Vàng môn Toán học cho các thí sinh

Đã có 352 học sinh dưới 13 tuổi đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự Kỳ thi.

Với chủ đề “Tư duy – Sáng tạo – Kỹ năng vượt trội”, thí sinh dự thi ở mỗi môn Toán học và Khoa học bảng A thực hiện 3 phần thi: Lý thuyết 1 (60 phút); Lý thuyết 2 (90 phút); Khám phá môn Toán, thực hành môn Khoa học (120 phút).

Ban tổ chức đã trao 106 huy chương (HC) gồm 17 HC Vàng, 34 HC Bạc, 55 HC Đồng. Trong đó, bài thi môn Toán, Đoàn Việt Nam đạt 7 HC Vàng, 7 HC Bạc, 4 HC Đồng. Ở bài thi môn Khoa học, Đoàn Việt Nam giành 8 HC Vàng, 7 HC Bạc, 3 HC Đồng.

Đoàn Việt Nam có thí sinh Nguyễn Đăng Dũng giành giải xuất sắc vì có điểm cao nhất trong phần thi khám phá môn Toán, thí sinh Chu Bình Minh giành giải xuất sắc vì có điểm thực hành cao nhất môn Khoa học.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế – IMSO 2019 được tổ chức sẽ thúc đẩy phong trào học tập, là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về Toán học, Khoa học và Văn hóa.

Ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy, đa số thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh tham dự kỳ thi còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa.

“Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của Kỳ thi IMSO 2019, tôi tin rằng, các em học sinh không chỉ lưu giữ cho mình một kỷ niệm đẹp mà các em đã thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế. Các em thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Kỳ thi IMSO 2019 gồm 2 bảng: Bảng A (quốc tế) có 352 thí sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế thuộc 24 nước, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự như Mỹ, Bungari, Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam… Bảng B (trong nước), toàn thành phố Hà Nội có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Quy mô và chất lượng Kỳ thi IMSO năm 2019 đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong công tác, học tập và nghiên cứu. Những ánh mắt bè bạn, những bàn tay nắm chặt tình thân ái, những chia sẻ kinh nghiệm về việc truyền thụ kiến thức Toán học, Khoa học cho thế hệ trẻ sẽ đọng lại với những dấu ấn không thể mờ phai. Kỳ thi không chỉ có những bài Toán học và Khoa học đã được giải quyết mà còn thắp lên những đam mê cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ và có thể là khởi đầu cho một sự nghiệp lớn của các học sinh trong một tương lai không xa.

TIN LIÊN QUAN

Khai mạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019

Sắp diễn ra kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 tại Hà Nội

Hoàng Thanh
Từ khóa: IMSO 2019 đoàn Việt Nam Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế