Khen thưởng học sinh nhặt được lắc vàng, trả lại người đánh mất

0
1163
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu. (Ảnh. Thái Hiền)

Ngày 29/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở vừa có Quyết định trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6B, Trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn) vì đã có việc làm tốt nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, khen thưởng, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành nhấn mạnh, việc làm của em Nguyễn Văn Cửu có ý nghĩa lan tỏa sâu sắc, qua đó góp phần phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt” không chỉ trong toàn Ngành giáo dục mà cả trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Trước đó, vào ngày 24/10, em Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) có nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Sau đó em đã lập tức báo với Ban giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Đức Sơn và em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc vàng cho chị Bùi Thị Thảo.

Sau khi biết thông tin về việc nam sinh tìm người đánh rơi lắc vàng để trả lại, chị Bùi Thị Thảo (cán bộ xã Đức Sơn) đã đến trường THCS Đức Sơn xin nhận lại lắc vàng.

Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của chiếc lắc, xác nhận chị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc. Em Cửu đã trao trả lại cho chị Thảo trước sự chứng kiến của các giáo viên trong trường.

Chị Thảo cho biết, vào sáng 24/10, chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là món quà mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá gần 6 triệu đồng.

Nhận lại chiếc lắc của mình, chị Thảo cảm ơn tấm lòng của em Cửu và mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Nhặt được tiền, trang sức trị giá 20 triệu, HS lớp 3 tìm người trả lại

Nhặt được lắc vàng, học sinh lớp 6 ở Nghệ An tìm trả cho nữ cán bộ

Việt Hòa
Từ khóa: Học sinh nhặt được lắc vàng trả lại người đánh mất tuyên dương tặng Giấy khen Anh Sơn Nghệ An