Đồng Nai: Tài xế phân trần lý do xe làm văng 2 em học sinh xuống đường

0
1485
Phần chốt cửa tự chế cũng bị bung ra. Theo tài xế Việt, do các em học sinh nghịch ngợm nên làm chốt cửa cả trong lẫn ngoài bị bung.

Tài xế Cao Tuấn Việt (48 tuổi) thừa nhận xe ô tô 16 chỗ biển số 60V-8429 đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 16/11. Lái xe này cho hay, xe ô tô 16 chỗ sản xuất năm 2004, ông vừa mua hơn 100 triệu để chạy hợp đồng chở học sinh lớp 4 trường tiểu học Diên Hồng, xã Bắc Sơn.

“Xe vừa hết hạn tôi định sáng nay đi đăng kiểm lại thì hôm qua đang chở 15 em đi học về thì gặp sự cố khiến 2 em văng xuống đường”, ông Việt nói.

Về nguyên nhân cửa bung ra, ông Việt cho rằng, do các em học sinh nghịch ngợm nên chốt cửa bung ra. Theo quan sát của PV, xe có cả chốt cửa tự chế phía sau. Thời điểm xảy ra sự việc, xe đang tăng tốc để lên dốc.

Về phần 2 em học sinh, do bị xây xước và có dấu hiệu sưng ở đầu nên phía tài xế và gia đình đã đưa lên bệnh viện Nhi đồng Đồng nai khám. “2 cháu chỉ bị xây xước, không sao cả”, ông Việt thông tin.

Được biết, 1 tháng mỗi em học sinh đóng 280 ngàn để được đưa đón đi học, đi từ nhà tới trường và ngược lại.

Cận cảnh bên trong chiếc xe làm văng 3 học sinh và đại diện Phòng giáo dục huyện Trảng Bom thông tin
Sáng cùng ngày bà Lưu Thị Ngọc Quế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom, cho biết, tai nạn khiến hai học sinh bị xây xát là học sinh Trường tiểu học Diên Hồng (thuộc xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom).. Ôtô được các phụ huynh hợp đồng miệng với tài xế chứ không phải xe nhà trường hay do giáo viên hợp đồng. Đa số các em đi trên xe đều ở chung một xóm.

Theo Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai từ đầu năm 2019 lực lượng TTGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nhiều xe đưa đón học sinh vi phạm. đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 319 xe với các lỗi như: dừng đỗ sai quy định, không có phù hiệu, chở học sinh quá số người quy định… không đóng cửa lên xuống khi đang chạy. Tước GPLX 18 trường hợp. Tịch thu một phương tiện hết hạn kiểm định khi chở học sinh (tháng 9/2019).

Hình ảnh công an dựng lại hiện trường vào trưa nay
TIN LIÊN QUAN

Vụ xe đưa đón làm 2 học sinh văng xuống QL1A: Xe đã hết hạn kiểm định

Xe đưa đón ở Đồng Nai lại làm 2 học sinh văng xuống đường

Nguyễn Tuấn