Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ trẻ tử vong khi chơi cầu trượt tại trường

0
1248

Liên quan đến vụ việc bé 3 tuổi bị tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) cho biết vụ việc trên là một tai nạn hi hữu khiến nhiều người xót xa. Những người làm giáo dục như chúng tôi xin được chia sẻ cùng gia đình học sinh trước mất mát lớn này.

“Thời điểm này chúng tôi đang chờ kết quả giám định, điều tra của các cơ quan có thẩm quyền, tùy theo mức độ vi phạm, ai vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Bá Minh cho hay.

Trường mầm non Phù Lỗ – nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Trước đó, Infonet đã đưa tin khoảng chiều 25/11, bé T (học sinh lớp mẫu giáo 3 tuổi tại trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) chơi cầu trượt và bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt.

Tuy nhiên, thời điểm đó không ai phát hiện ra bé. Một lúc sau cô giáo phát hiện thì bé đã rất yếu. Ngay lập tức bé được đưa đến phòng y tế của trường sơ cứu rồi chuyển lên bệnh viện cứu chữa.

Đáng tiếc, bé T. đã không qua khỏi. “Ba giáo viên phụ trách lớp cháu T., học sinh mầm non tử vong do kẹt cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra”, thông tin trên được bà Trần Thị Thanh Huế – trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn, Hà Nội chia sẻ.

Theo bà Huế, cả ba cô giáo đều là những người có kinh nghiệm trông trẻ. Bà Huế khẳng định: “Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo00viên quản lý lớp, chưa sát sao với cháu bé để xảy ra vụ việc đau lòng”. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin mới nhất vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non

Sóc Sơn: Bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non

Hoàng Thanh
Từ khóa: trường mầm non Phù Lỗ huyện Sóc Sơn TP Hà Nội trẻ mầm non tử vong chơi cầu trượt