Làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh rối loạn phát triển?

0
1247

Hội thảo có sự tham dự của 250 đại biểu. Trong đó 50 đại biểu quốc tế đến từ các nước Anh, Pháp, Nauy, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…; 200 đại biểu Việt Nam là đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT, các Sở GDĐT, chuyên gia về giáo dục đặc biệt, các cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật, các tổ chức xã hội dân sự và vì người khuyết tật.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Trần Công Phong – Viện trưởng, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết: Trẻ khuyết tật (TKT) nói chung, trẻ rối loạn phát triển (RLPT) nói riêng là một trong những đối tượng gặp nhiều khó khăn nhất trong học tập, phát triển và hòa nhập xã hội.

Làm thế nào tất cả TKT được giáo dục có hiệu quả và phát triển hết khả năng để trở thành những người sống độc lập và có ích cho xã hội?… Đó là những câu hỏi mà các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực luôn trăn trở tìm kiếm câu trả lời.

Cũng theo sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối nhiễu tâm thần, cơ thể phân rối loạn phát triển gồm 6 nhóm: Khuyết tật trí tuệ; Rối loạn giao tiếp; Rối loạn phổ tự kỷ; Rối loạn tăng động/giảm chú ý; Rối loạn học tập đặc thù; Rối loạn vận động.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi theo chủ đề chính: Ứng dụng trị liệu hoạt động và Tâm vận động trong đánh giá, can thiệp và xây dựng môi trường giáo dục phù hợp cho trẻ RLPT; Đánh giá, can thiệp và xây dựng môi trường phù hợp cho trẻ khuyết tật trí tuệ; Phát hiện, can thiệp và xây dựng môi trường giáo dục phù hợp cho trẻ Rối loạn phổ tự kỷ; Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp cho trẻ RLPT….

TIN LIÊN QUAN

Quyết định chấm dứt hoạt động của Tâm Việt đối với trẻ tự kỷ

Thầy giáo già lập Quỹ thiện nguyện nổi tiếng nhờ câu nói bất ngờ từ người mẹ bị mù

Hoàng Thanh
Từ khóa: Giáo dục học sinh rối loạn phát triển giáo dục trẻ khuyết tật nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật