Đà Nẵng: Trường St. Nicholas được hoạt động tạm 2 năm ở địa điểm hiện tại

0
36

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở TN-MT, UBND quận Cẩm Lệ và các cơ quan liên quan rà soát kỹ trước khi cấp phép hoạt động cho nhà trường, phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trường St. Nicholas đang hoạt động tại địa điểm 458 Nguyễn Hữu Thọ (Ảnh: HC)

Đối với địa điểm đầu tư tại số 458 Nguyễn Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ), trong trường hợp các cơ quan chức năng xác nhận bảo đảm các quy định, quy chuẩn về xây dựng, an toàn giao thông và các điều kiện an toàn khác, tạm thời cho phép sử dụng tối đa không quá 2 năm để chủ đầu tư tìm địa điểm mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Trường St. Nicholas nghiêm túc thực hiện sửa đổi bảng tên trường theo đúng quy định, khẩn trương hoàn thành thủ tục phê duyệt chương trình tích hợp của Bộ GD-ĐT và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh trong quá trình tổ chức dạy và học tại địa điểm 458 Nguyễn Hữu Thọ.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Trường Mầm non St.Nicholas và Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas do Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng (gọi chung là Trường St. Nicholas).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, Sở đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra cấp phép hoạt động giáo dục cho Trường St.Nicholas (Infonet đã đưa tin)

“Quaquá trình kiểm tra, đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (Phòng GDĐT quận Cẩm Lệ và Sở GDĐT), cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía Trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục” – Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay.

Ngày 19/9/2019, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp giữa các sở, ngành TP với chủ đầu tư Trường St.Nicholas nhằm nghiên cứu, đề xuất “phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…” theo chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 1231/VP-VXHX ngày 10/9/2019.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Lê Trung Chinh kết luận, thời gian qua TP Đà Nẵng hết sức quan tâm và ủng hộ các nhà đầu tư đến với TP; hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đối với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định, đề nghị chủ đầu tư Trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể (trước ngày 24/9/2019) để UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên trường.

“Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), TP Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh” – Sở GD-ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại buổi làm việc ngày 19/9.

Trước mắt, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh; đồng thời có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Kiến nghị tiếp tục tạm dừng đăng ký mới kinh doanh cầm đồ

Đà Nẵng: Đại học Bristol (Anh) làm sống lại ký ức “nhà Chồ” bên sông Hàn

Vì sao Đà Nẵng sẽ hạ giải tượng Nguyễn Tri Phương trong Thành Điện Hải?

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trường St. Nicholas Huỳnh Đức Thơ Lê Trung Chinh Sở GD-ĐT Bộ GD-ĐT học sinh