Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp nhận 13 nạn nhân tử vong tại Anh đưa về quê mai táng

0
39
Các gia đình ở huyện Diễn Châu đã chuẩn bị chu tất để tiếp nhận thi thể người thân, tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Sáng 27/11, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hải Dương – Giám đốc Sở ngoại vụ Nghệ An cho biết, sáng nay chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận 5 thi thể từ cơ quan chức năng để đưa về bàn giao cho các gia đình để tổ chức mai táng.

“Trong số 5 nạn nhân, có 4 người ở huyện Diễn Châu và 1 người ở huyện Hưng Nguyên”, ông Dương cho biết thêm.

Sáng nay (27/11), lãnh đạo các xã Diễn Thịnh, Diễn Thắng và Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) xác nhận, hiện chính quyền các địa phương này đã chuẩn bị chu tất mọi thứ để đón thi thể các nạn nhân, phối hợp với gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương sau khi được cơ quan chức năng bàn giao.

Xe chở các thi thể nạn nhân tử vong tại Anh về Hà Tĩnh, Nghệ An

Trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công an, Sở Y tế và huyện Can Lộc ra đón 8 thi thể tử nạn tại Anh trở về với quê mẹ. Họ thuộc các huyện Can Lộc, trong đó xã Thiên Lộc 5 người.

Còn 2 nạn nhân ở thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân sẽ đưa về vào ngày thứ 7 tới.

Trước đó, khoảng hơn 5h sáng ngày 27/11, chuyến bay của hàng không Việt Nam đã đưa 16 thi thể nạn nhân đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sau khi hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể tại sân bay Nội Bài, các xe cứu thương sẽ vận chuyển về các địa phương để bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, việc đưa thi thể 39 người tử vong ở Anh về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có nạn nhân từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Trong số 16 thi thể được đưa về nước đợt này, cũng có 8 nạn nhân quê ở tỉnh Hà Tĩnh.

TIN LIÊN QUAN

Bộ Ngoại giao: Chưa nhận thông tin nào về “Anh hỗ trợ kinh phí đưa 39 thi thể về VN”

Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn nhân ở Anh về nước

Nghệ An ra văn bản ‘hỏa tốc’ chỉ đạo vụ 39 thi thể trong thùng container tại Anh

Bảo Trâm – Trần Hoàn
Từ khóa: 39 thi thể tử vong ở Anh về nước sân bay Nội Bài tiếp nhận mai táng Diễn Châu Hưng Nguyên Nghệ An Hà Tĩnh