Khai mạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019

0
43
Toàn cảnh buổi khai mạc

IMSO là kỳ thi quốc tế Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Kỳ thi IMSO đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức vào năm 2003 với 11 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia.

Từ năm 2011, kỳ thi bắt đầu được mở rộng với nhiều nước tham dự và được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai. Đây là một sân chơi quốc tế thường niên uy tín, thu hút hàng trăm thí sinh xuất xắc đến từ hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm 2019, Hà Nội được trao quyền đăng cai tổ chức IMSO. Kỳ thi hội tụ 1.725 người tham dự, gồm thí sinh, chuyên gia, cán bộ, giáo vên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chủ đề kỳ thi năm nay là “Tư duy- Sáng tạo- Kỹ năng vượt trội”.

IMSO 2019 được chia làm 2 bảng. Bảng A (cấp quốc tế) có 369 thí sinh dự thi thuộc các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Mỹ, Bungari, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… Bảng B (cấp thành phố) có 367 tí sinh dự thi, gồm các thí sinh đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đoàn Việt Nam có 36 thí sinh tham dự.

Thí sinh dự thi ở mỗi môn Toán học và Khoa học bảng A sẽ tham gia 3 phần thi: lý thuyết 1, lý thuyết 2 và khám phá môn Toán, thực hành môn Khoa học. Thí sinh không được sử dụng máy tính, máy vi tính và bất kỳ tài liệu nào. Việc chấm thi và phản biện được thực hiện công khai.

TIN LIÊN QUAN

Sắp diễn ra kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 tại Hà Nội

Việt Nam giành 7 huy chương vàng thi Thử thách nhà toán học tương lai

Hoàng Thanh
Từ khóa: IMSO kỳ thi quốc tế Toán học và Khoa học quốc tế Sở GD&ĐT Hà Nội