Đại sứ Anh tại Việt Nam cam kết ngăn chặn nạn buôn người

0
1225

Ngày hôm nay, 27/11, một nhóm trong số 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng tại Essex, Anh đã được đưa lên máy bay về Việt Nam. Cùng ngày, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đã truyền đi thông điệp bằng video ngài Đại sứ Gareth Ward chia sẻ về thông tin này.

Đại sứ Gareth Ward.

Trong đoạn video vừa phát đi, Đại sứ Gareth Ward nói bằng tiếng Việt: “Tuần trước tại London, tôi đã gặp ông Trần Ngọc An – Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh. Chúng tôi đã thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân tử vong tại Essex có thể đoàn tụ với gia đình ở Việt Nam.

Ngày hôm nay, nhóm đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và hiện đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân.

Đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tôi muốn khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Mua bán người là một vấn nạn toàn cầu cần có sự hợp tác chặt chẽ để giải quyết. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này.

Trong thời gian tới, tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong việc ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn.”

Video thông điệp của Đại sứ Anh tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

39 nạn nhân tử vong ở Anh: Trong thời gian sớm nhất có thể đưa nạn nhân về nước

Bộ Ngoại giao: Chưa nhận thông tin nào về “Anh hỗ trợ kinh phí đưa 39 thi thể về VN”

Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn nhân ở Anh về nước

Nguyễn Tuân
Từ khóa: 39 nạn nhân tại Anh Đưa thi thể 39 nạn nhân về nước Buôn bán người Đại sứ Anh tại Việt Nam