Vượt núi rừng xây lớp học mới cho trẻ em vùng cao Hà Giang

0
1185
Điểm trường Nà Bó xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, Hà Giang.

Điểm trường Nà Bó, chỉ cách trung tâm huyện Bắc Quang khoảng 20km, nhưng quãng đường hiểm trở, khó khăn khiến đoàn mất khoảng 2h đồng hồ mới tới nơi. Đây là điểm trường nghèo nhất, khó khăn nhất của xã.

Người dân nơi đây thường nói xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang 3 không: không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại, trường tiểu học thôn Nà Bó dường như nằm cách biệt hoàn toàn.

Người dân thôn Nà Bó vui mừng vì sắp có lớp học mới cho điểm trường.

Điểm trường Tiểu học Nà Bó gồm gần 50 em học sinh, điều kiện học tập vô cùng thiếu thốn. Nhà các em đều ở xa, mỗi ngày vượt 4, 5 km đường đồi núi đến lớp học, bụng đói chỉ có vài chiếc bánh mèn mén nấu từ bột ngô làm lương ăn cho cả ngày.

Không có cặp sách, các em dùng túi nilon đựng sách vở. Mùa đông mưa rét, đám học trò nghèo miền núi phong phanh áo mỏng, chân không tất không giầy xỏ vội đôi dép tổ ong, mặt mũi tím tái vì lạnh vẫn nhoẻn miệng cười hồn nhiên bám lớp bám trường.

Với mong muốn mang tới cho các em nhỏ một ngôi trường mới an toàn hơn, tiện nghi hơn để các em yên tâm học hành, dệt nên những ước mơ của tuổi học trò, Công ty Vietravel Khu vực phía Bắc cùng Hội thiện nguyện Hương Sen – Đà Nẵng đã tài trợ xây dựng mới hoàn toàn 2 phòng lớp học và 1 phòng giáo viên, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Thầy giáo Hoàng Văn Hùng, phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Đức Xuân vui mừng xúc động: “Điểm trường Nà Bó là 1 điểm trường vô cùng khó khăn, nằm cách trung tâm xã hơn 8km. Điểm trường có hơn 40 học sinh, với tình trạng lớp học đã xập xệ, xuống cấp. Với điểm trường được tài trợ xây dựng mới này sẽ giúp các em học sinh có được những lớp học sạch sẽ, khang trang, giúp các em có động lực hơn mỗi khi đến trường”.

Anh Nguyễn Văn Minh, đại diện công ty Viettravel cho biết, sau nhiều lần đi khảo sát thấy điểm trường thôn Nà Bó rất khó khăn, nên công ty đã quyết định xây điểm trường cho các em học sinh nơi đây, để giúp các em sẽ có được một ngôi trường mới, cơ sở vật chất tốt hơn.

Lễ khởi công xây dựng điểm trường Nà Bó.

Dự kiến công trình lớp học sẽ được hoàn thiện trong 1,5 tháng, kịp khánh thành trước dịp Tết nguyên đán.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Hàng loạt hố ga sụt lún trên đường Đại Mỗ, bao giờ mới xử lý?

Sân tập golf trong nhà máy nước sông Đuống của Shark Liên biến mất không còn dấu vết

Đường ống nước sông Đà lại trục trặc, hàng nghìn cư dân Hateco khốn khổ xách nước

Anh Hùng
Từ khóa: Vietravel từ thiện xây trường từ thiện trẻ em vùng cao tây bắc xây trường Đức Xuân huyện Bắc Quang Hà Giang