Sáng nay 25/11, Hà Nội lại rung lắc mạnh do động đất

0
87
Bản đồ tâm chấn động đất – Viện Vật lý địa cầu.

Trung tâm Dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận có ghi nhận thông tin về việc người dân tại nhiều tòa chung cư ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc.

TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, động đất mạnh 5,4 độ Richter ở Cao Bằng diễn ra lúc 1h18 giờ GMT tức 8h18 giờ địa phương.

Cụ thể, Viện Vật lý Địa cầu thông tin chi tiết, vào 1h18’ (giờ GMT) ngày 25/11/2019, tức 8h18’ (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 5.4 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, sáng nay 25/11, trên mạng xã hội, nhiều người cũng xôn xao về việc cảm giác bị rung lắc nhẹ.

Chị Đỗ Nhung làm việc ở một tòa nhà tầng 6 quận Thanh Xuân cho biết: “Lúc đó khoảng 8h15-8h20, khi tôi đang làm việc trong phòng thì bỗng nhiên cảm giác rung lắc ghế ngồi, cảm giác rất rõ, xảy ra đến 3 lần. Cảm giác rung lắc lần này rõ hơn lần trước rất nhiều”.

Nghĩ có động đất, chị lên mạng kiểm tra thông tin thì thấy nhiều người sống ở Hà Nội cũng đang loan tin cảm nhận rõ rung lắc, giống như động đất.

Còn theo thông tin từ VOV, một số người dân ở huyện Bình Gia, Tràng Định (Lạng Sơn) cũng cho biết, vào thời điểm đó những người sống trên nhà cao tầng cũng cảm nhận thấy rõ hiện tượng này, nhiều người sợ hãi chạy ra khỏi nhà. Một số trường học, học sinh cũng chạy ra khỏi lớp học.

Trước đó, lúc 6h50 sáng ngày 21/11, Viện Vật lý địa cầu xác định trận động đất mạnh 6,1 độ Richter, độ sâu khoảng 38km, xảy ra tại tỉnh Sayabouly, Lào gây rung chấn cho khu vực xung quanh. Hà Nội cách xa tâm chấn khoảng 500km nên người dân sống trong một số tòa nhà cao tầng mới cảm nhận được.

Theo đó, tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc mạnh. Nhiều người thấy rõ cốc nước để trên mặt bàn sóng sánh, một số người bị chóng mặt… Những người dân sống trên các tòa nhà cao tầng, các nhân viên văn phòng ở tầng cao ngay giữa trung tâm Hà Nội cũng cảm nhận rõ rung lắc.

TIN LIÊN QUAN

Vừa xảy ra rung chấn động đất ở Hà Nội, nhà cao tầng rung lắc

Động đất 4.2 độ richter ở Nghệ An, khiến nhà cửa rung lắc

Huế: Động đất mạnh 3,3 độ richter giữa đêm, rung lắc ở huyện miền núi A Lưới

PV (t/h)