Huân chương công trạng vừa trao tặng Chủ tịch Hà Nội có ý nghĩa gì?

0
1239

Đại sứ CH Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro trao Huân chương Công trạng của Italia tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 23/11, tại sự kiện Quảng trường Italia 2019 – Piazza Italia 2019 và Tuần lễ Ẩm thực Italia tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Theo ban tổ chức, Huân chương Công trạng của Italia là Huân chương cấp cao nhất trao tặng những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italia nói riêng.

Ông Nguyễn Đức Chung được trao tặng nhận Huân chương Công trạng

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại sự kiện, nhận huân chương và phát biểu ý kiến: “Quảng trường Italia 2019 đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên, tiếp tục đưa đến cho công chúng Thủ đô những kiệt tác của Italia tại Hà Nội về thiết kế, thời trang, ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh, thể thao”. “Hai nền văn hóa Việt Nam – Italia có nhiều điểm tương đồng. Hai nước đều là những quốc gia có nhiều di sản văn hóa nổi tiếng trên thế giới”.

Ông Chung khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với nhiều thành quả giữa Việt Nam và Italia nói chung, Thủ đô Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nói riêng.

Trước đó, ngày 5/11, Huân chương Công trạng của Italia cũng đã được trao cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.