Vụ thầy hiệu phó bị lộ “ảnh nóng”: Nữ hiệu trưởng phát tán

0
657

Cụ thể, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm của hiệu trưởng trường THCS, THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), trong đó có việc “ảnh nóng” của thầy hiệu phó trường này bị phát tán trên Google ảnh.

Thanh tra Sở GD&ĐT Cần Thơ xác định bà T.T.H.T. – hiệu trưởng trường THCS, THPT Thạnh Thắng là người chịu trách nhiệm chính và cũng là người trực tiếp phát tán hình ảnh “nóng” cá nhân của ông Tr. – hiệu phó nhà trường.

Trường THCS-THPT Thạnh Thắng.

Theo thanh tra, hình ảnh ông T. không đăng tải ở bất cứ đâu. Trong lúc sử dụng email nhà trường, do hạn chế nhận thức và công nghệ nên ông Tr. đã đồng bộ hóa hình ảnh nhạy cảm cá nhân lên hệ thống Google ảnh.

Khi phát hiện sự việc, bà H.T. đã kích hoạt Google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử khác, trích xuất các hình ảnh đó ra màn hình máy tính và gọi nhiều người để “chứng kiến” rồi báo sự việc đến Công an huyện Vĩnh Thạnh khi chưa báo cáo và xin ý kiến của giám đốc Sở GD&ĐT.

Sau đó, nữ hiệu trưởng đã yêu cầu giáo viên khác in các ảnh chụp “nhạy cảm” của ông T. ra cho nhiều người xem và yêu cầu ký tên vào biên bản.

Thậm chí, bà H.T. cũng tự ý kết luận ông T. sai phạm trong khi chưa có kết quả điều tra từ cơ quan thẩm quyền. Bà cũng loại ông T. ra khỏi cuộc họp bình bầu thi đua, xét loại công chức, viên chức năm học 2018-2019.

Ngoài ra, bản kết luận thanh tra của Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ đã chỉ ra nhiều sai phạm, vi phạm nghiêm trọng từ công tác chuyên môn, cho đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật của bà T.T.H.T trong năm học từ 2017 đến năm học 2019.

Cụ thể, bà H.T đã vi phạm nghiêm trọng các quy định liên quan đến các công tác thi đua khen thưởng, khiếu nại và xếp loại công chức, viên chức; tự ý nâng giờ dạy môn Anh văn, ép các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng.

Thanh tra Sở GD&ĐT xác định, bà H.T thiếu trung thực, không công khai văn bản của cấp trên, dẫn đến việc một giáo viên chuyên môn mất cơ hội được công nhận sáng kiến cấp TP.

Từ các vi phạm này, giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị bà N.T.H.T. tự kiểm điểm một cách nghiêm túc về 14 hành vi vi phạm được nêu tại kết luận thanh tra và tự phong hình thức kỷ luật đúng với những sai phạm; đồng thời, phải tự trả lại số tiền hơn 277 triệu đồng cho phụ huynh học sinh.

TIN LIÊN QUAN

Khiển trách hiệu phó vô tình lộ “ảnh nóng”

Hậu chia tay bạn trai doanh nhân, Hồng Nhung chia sẻ tâm sự mẹ đơn thân

Hoàng Thanh
Từ khóa: Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ nữ hiệu trưởng hiệu phó lộ ảnh nóng Công an huyện Vĩnh Thạnh