50 nhà giáo được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019

0
1199
50 nhà giáo được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019

Với giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019, Sở GD-ĐT trao giải cho 50 nhà giáo điển hình, xuất sắc, trong đó có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý giáo dục.

Đây là giải thưởng được tổ chức từ năm 1988 đến nay nhằm tôn vinh những cống hiến thầm lặng của các nhà giáo cho sự nghiệp trồng người.

Qua 22 lần trao giải, đã có 714 thầy cô giáo tiêu biểu đại diện cho 85.000 nhà giáo hiện tại của thành phố được trao tặng giải thưởng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cho biết, xã hội luôn dành sự tôn trọng, trân quý cho những người thầy, người cô đang ngày đêm thực hiện trọng trách “cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Theo đó, các thầy, cô giáo là những người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh, là kỹ sư tâm hồn, là người đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của thành phố, của đất nước và nhân loại.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các thế hệ lãnh đạo TP luôn nhất quán quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Trong đó, đội ngũ thầy, cô giáo, những chiến sĩ trực tiếp trên bục giảng, phải được ưu tiên đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

TIN LIÊN QUAN

“Khi lúc nào cũng bức xúc chuyện trường lớp, đầu tôi bạc đi rất nhanh”

12 dấu hiệu của đứa trẻ chưa ngoan

Hoàng Thanh
Từ khóa: cán bộ nhà giáo giải thưởng Võ Trường Toản Sở GD&ĐT TP.HCM