Kiểm tra 21 cơ quan của tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống tham nhũng

0
923

Chiều nay (23/11), Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại tỉnh Thanh Hóa.

Ông Võ Duy Sang, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa báo cáo với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo đoàn công tác về công tác chỉ đạo, thực hiện giải quyết công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có kiên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại tỉnh Thanh Hóa từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2019.

Với mong muốn giúp đoàn công tác thuận lợi trong quá trình kiểm tra và đạt kết quả như mong muốn, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra của đoàn công tác: “Xác định việc này là nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị trong thời gian tới, vì vậy yêu cầu các đồng chí thủ trưởng các ngành, đơn vị chúng ta tập trung giành thời gian thỏa đáng, ưu tiên cho việc này để phục vụ công tác đoàn kiểm tra đảm bảo đánh giá tình hình thực hiện công việc này ở tỉnh ta thực hiện khách quan, trung thực”.

Trên cơ sở báo cáo của tỉnh Thanh Hóa, trong vòng 1 tuần làm việc (từ ngày 25 đến 30 tháng 11) đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại 21 cơ quan, đơn vị, các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa. Mục đích của đoàn kiểm tra là nắm tình hình, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và xử lý các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ thông qua công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo.

Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: tinh thần làm việc của đoàn là, thực hiện trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí

Bà Lê Thị Nga nhấn mạnh, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống Tham nhũng không chấp nhận những báo cáo đánh giá là cơ bản tốt, điềm tĩnh chung chung mà không có tác dụng. Điều đó cũng không đạt yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mong các đồng chí Ban Nội chính và Thường trực Ban chỉ đạo yêu cầu phải đánh giá đúng ưu, nhược điếm là gì, điều gì chứng minh cho nhược điểm; kiến nghị phải sát với tình hình địa phương và đánh giá đúng, quan trọng là chỉ ra đúng tình hình đóng góp cho tỉnh. Như vậy, số liệu phải biết nói, và nói phải có số liệu. Đó là yêu cầu”.

Theo Sỹ Đức/VOV