Home Thông tin tổng hợp Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn...

Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn nhân ở Anh về nước

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết về phương án đưa 39 nạn nhân tử vong tại Anh về nước bên hành lang Quốc hội vào sáng nay 21/11.

Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn nhân ở Anh về nước
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, đối với chi phí để đưa các nạn nhân về nước, trước mắt, đã có quyết định của Chính phủ là sẽ ứng ra trước để hỗ trợ bà con đưa về an toàn.

“Sau khi các thủ tục hoàn thành thì sẽ tính chi phí cụ thể. Các địa phương sau đó sẽ giải quyết với các thân nhân của các gia đình để hoàn trả lại cho Chính phủ”, ông Sơn cho hay.

Trả lời câu hỏi, có doanh nghiệp muốn chia sẻ chi phí đưa các nạn nhân này về thì phía Bộ có tiếp nhận hay không, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với các địa phương và gia đình.

“Trước mắt với trách nhiệm cao nhất, Chính phủ sẽ ứng ra để làm trước, giải quyết để đảm bảo thời gian”, ông Sơn nói và cho biết thêm, hiện đang thống nhất kỹ thuật với phía Anh – làm thủ tục những ai đưa tro cốt về thì ưu tiên làm trước, còn với những gia đình có nguyện vọng đưa thi hài thì sẽ làm thủ tục khâm liệm, sau đó đưa vào quan tài rồi thu xếp các chuyến bay cho hợp lý.

Hiện Bộ Ngoại giao cũng chưa nắm được thông tin cụ thể, nên các gia đình sẽ phải làm việc với ban tổ chức”, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay.

Trước đó, ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn bản thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân tử vong ở Anh về Việt Nam và đề nghị các địa phương khẩn trương lấy nguyện vọng của các gia đình.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, chi phí để mang tro cốt từ Anh về đến sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) tại Anh là 1.170 bảng/trường hợp (tiếp nhận thi thể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá thị trường).

Tổng chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Về chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam gồm 990 bảng (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường).

Tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

TIN LIÊN QUAN

Cấp visa miễn phí cho thân nhân nạn nhân người Việt sang Anh

Chờ Thẩm phán Anh phê duyệt mới công bố danh tính người Việt trong container

Tướng Nguyễn Hữu Cầu nói về hành trình bắt 8 đối tượng đưa người đi Anh

N. Huyền
Từ khóa: 39 người chết ở Anh Chính phủ ứng tiền tro cốt thi thể 39 người Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn
- Advertisment -
Việt Nam đã ứng tiền đưa 39 thi thể, tro cốt nạn nhân ở Anh về nước

Most Popular

Recent Comments