Bộ Khoa học và Công nghệ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

0
302

Thông tin này được Bộ KH&CN chính thức công bố trong buổi họp báo chiều 21/11/2019 tại trụ sở Bộ KH&CN do Thứ trưởng Phạm Công Tạc chủ trì.

Năm 2019 là năm đánh dấu 60 năm xây dựng và phát triển của Bộ KH&CN (1959-2019). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các Đại sứ quán và Tổ chức quốc tế; các nhà khoa học và các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc chủ trì buổi họp báo chiều 21/11.

Bộ Khoa học và Công nghệ, tiền thân là Ủy ban Khoa học Nhà nước, được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 04/3/1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáu mươi năm đồng hành cùng đất nước và dân tộc theo chiều dài lịch sử, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày nay, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, củng cố tiềm lực quốc phòng và an ninh, phát triển bền vững đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Khoa học và Công nghệ điểm lại những trang sử vẻ vang đã qua và thể hiện quyết tâm đoàn kết, nhất trí đưa nền khoa học và công nghệ của nước nhà phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.

Một trong những hoạt động quan trọng bên lề lễ kỷ nhiệm là triển lãm thành tựu 60 năm của ngành KH&CN. Triển lãm được chia thành 2 khu vực: Khu vực thứ nhất gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công.

Khu vực thứ hai là khu trưng bày lịch sử, truyền thống phát triển của ngành khoa học và công nghệ; Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho rằng các nhà khoa học của Việt Nam ngày càng có vị trí cao hơn trong cộng đồng khoa học quốc tế. Nhiều nhà khoa học có công bố trên các tạp chí quốc tế trong những năm gần đây. Những công bố quốc tế của các nhà khoa học Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng 4-5 năm gần đây thuộc các lĩnh vực trong các lĩnh vực vật lý, toán học, môi trường,…

TIN LIÊN QUAN

Bộ KH&CN đánh giá tồn tại, hạn chế trong thực hiện chương trình nông thôn mới

Tân Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định từng giữ chức vụ gì?

Bộ KH&CN sẽ chủ trì hội nghị tháo gỡ rào cản cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Bộ KH&CN Kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ Thứ trưởng Phạm Công Tạc