Hàng trăm suất học bổng dành cho học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai

0
1199

Với mong muốn san sẻ khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tri thức, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã sáng lập quỹ học bổng “Cho em đến trường” từ năm 2004. Qua 16 năm tổ chức, quỹ đã chắp cánh ước mơ đến trường của hơn 4000 em học sinh tỉnh Đồng Nai với tổng trị giá học bổng hơn 4,3 tỉ đồng.

Đại diện đơn vị sáng lập quỹ học bổng, ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của chính tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả quý vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.”

Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Trong năm 2019, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng. Quỹ học bổng còn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp Nhật Bản khác là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam với 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng. Được biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp, ba doanh nghiệp này tham gia trao tặng học bổng cùng Ajinomoto Việt Nam.

Ông Tada Yasuhiro, Tổng Giám đốc Công ty Kureha Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Tada Yasuhiro, Tổng Giám đốc Công ty Kureha Việt Nam, cho biết: “Kureha Việt Nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. Hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó”.

Đại diện ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam và các công ty đã đóng góp kinh phí để giúp cho 4.756 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, tập vở đến trường, với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. “Học bổng Cho em đến trường đã động viên, khích lệ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt”, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

400 học sinh tỉnh Đồng Nai nhận bổng “Cho em đến trường” năm học lần thứ 16.

Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2018-2019, có 372 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 93%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, từ đó tạo ra thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh nhà.

Những suất học bổng “Cho em đến trường” tuy giá trị không lớn, nhưng đó thực sự là món quà ý nghĩa tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh nghèo hiếu học không ngừng vượt khó, vươn lên trong học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà.

TIN LIÊN QUAN

Bạc Liêu và những đổi mới trong công tác bán trú

Minh An