Thông tin mới nhất vụ “tung cước” đánh liên tiếp vào lưng, gáy học sinh ở Vĩnh Phúc

0
639
Thầy giáo dạy võ tung cao chân rồi giáng rất mạnh xuống lưng học viên (ảnh cắt từ clip)

Liên quan tới việc xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người được cho là thầy dạy võ “tung cước” đánh liên tiếp vào lưng, gáy học sinh, bà Nguyền Thị Kim Chung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên đã chủ động xác minh.

Cụ thể là thi Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) giai đoạn 2 tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX năm 2019 của ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 14-18/11/2019.

Trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chọn đặt điểm thi của môn võ Taekwondo vì đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất. Sự việc xảy ra đã được xác minh rõ học sinh, thầy giáo trong clip không thuộc trường THCS Liên Bảo thành phố Vĩnh Yên hay thuộc đội tuyển võ nào của ngành GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tham dự HKPĐ cấp tỉnh đợt này. Hình ảnh học sinh trong clip thuộc đội tuyển võ của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trưởng phòng GD&ĐT Tp Vĩnh Yên chia sẻ, sự việc xảy ra ngoài ý muốn của Ban tổ chức hội thi, rất may là chưa có hậu quả gì nghiêm trọng nhưng cũng cần nhìn nhận sự việc một cách nghiêm túc, gây phản cảm, phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những người vi phạm để củng cố lòng tin của các bậc cha mẹ học sinh đối với ngành GD&ĐT”.

Trước đó, nhiều người xôn xao về đoạn clip một thầy giáo mặc bộ quần áo màu đen, đi giày thể thao dạy võ cho khoảng 20 học viên với những phương pháp như đá, đấm vào lưng học sinh với cú giáng rất mạnh. Thậm chí, thầy giáo này còn chỉ tay vào mặt học sinh lúc nói chuyện.

Cũng trong đoạn clip, thầy giáo này cho biết quê ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Có người còn nói với thầy giáo này “hiện giờ anh đang có tình trạng sử dụng bia rượu, mời anh ra ngoài đến khi nào anh hết say thì mời anh vào”. Nhưng thầy giáo đó nói, “học sinh của em về thì em mới về”.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội tôn vinh 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất các cấp học

Hoàng Thanh
Từ khóa: Vĩnh Yên Vĩnh Phúc Hội khỏe Phù Đổng