Trang chủ / Kinh tế / Kinh doanh / Phương Nam chi trăm triệu xây nhà cách nhiệt cho hộ nghèo miền Tây

Phương Nam chi trăm triệu xây nhà cách nhiệt cho hộ nghèo miền Tây

“Chúng tôi tôi xin được ghi nhận, tri ân tấm lòng thiện nguyện cao quý này và mong muốn người dân khó khăn tại địa phương tiếp được quan tâm hỗ trợ để từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên phát triển ổn định và bền vững”, ông Tấn Phước cho biết.

Chia sẻ với bà con được tặng nhà và chính quyền địa phương, ông Dương Văn Tú – Phó phòng dự án Công ty Cách âm Cách nhiệt Phương Nam cho biết, doanh nghiệp vui mừng khi những việc hỗ trợ của doanh nghiệp có ý nghĩa thực tế khi giúp ích bà con thuộc diện đặc biệt khó khăn về nhà ở.

“Để thực hiện chương trình này, chúng tôi kết hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, sàn lọc rất cẩn thận, để kịp thời hỗ trợ những gia đình khó khăn nhất về chỗ ở. Thời gian tới, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương công tác từ thiện xã hội”, ông Tú nói.

Công ty hỗ trợ căn nhà bằng sản phẩm của mình như khung thép, vách, ngăn phòng, lợp mái bằng panel cách âm, cách nhiệt. Lợi thế nhẹ, dễ vận chuyển và linh hoạt đáp ứng thổ nhưỡng của vật liệu này giúp quá trình xây dựng nhanh, chỉ khoảng một tuần một căn nhưng độ bền đến 30 năm.

Bên cạnh đó, mức giá thành thi công, bao gồm cả chi phí vật liệu và hoàn thiện mỗi ngôi ngà chỉ khoảng 1/5 so với phương pháp xây thô thông thường. Điều này cũng giúp doanh nghiệp mang đến những ngôi nhà khang trang cho nhiều người dân hơn, với cùng một số tiền tài trợ.

Cũng theo ông Tú, lợi thế về chi phí và điều kiện thi công khiến những ngôi nhà “lắp ghép” bằng panel cách nhiệt mọc lên ngày càng nhiều tại khu vực nông thôn, nhất là các tỉnh miền Tây Nam Bộ nơi có khí hậu quanh năm nóng ẩm, mưa nhiều, thổ nhưỡng ngập lún.

Xem thêm »

Đâm nhau trên tàu cá trong cuộc nhậu, 2 ngư phủ tử vong

Xem bài gốc