Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư bất ngờ nhận được thư của Thủ tướng

0
1141

Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, Hải Phòng) – nữ sinh ĐH Ngoại thương phát hiện bị ung thư vú cách đây hơn 4 tháng, ngày 17/11 tràn đầy niềm vui và bất ngờ khi nhận được lá thư và bó hoa từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

“Em không ngờ câu chuyện của mình được sự quan tâm của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Em cảm thấy thực sự hạnh phúc, xúc động và như có thêm động lực để đương đầu với những khó khăn phía trước”, Thủy Tiên chia sẻ.

Trong thư, Thủ tướng viết:

“Cháu Thủy Tiên yêu quý.

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: “Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin”. Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp “Cô ấy là điều khác biệt” của cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương” năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày 20/11 sắp đến, bác xin gửi lời tới quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão”.

TIN LIÊN QUAN

Nữ sinh Ngoại Thương 19 tuổi mắc ung thư vú tự tin với cuộc thi sắc đẹp

Hoàng Thanh
Từ khóa: nữ sinh ĐH Ngoại thương phát hiện bị ung thư Đặng Trần Thủy Tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc