Nhiều trường tuyên bố không nhận hoa, quà mà thay bằng cây xanh dịp 20/11

0
1165

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vinschool Metropolis đã có thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ – giáo viên Vinschool.

Trường Tiểu học Vinschool Metropolis đã có thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ – giáo viên Vinschool

Thông báo về quy định nhận quà tặng của cán bộ – giáo viên Vinschool cho hay “trong suốt thời gian qua, Vinschool đã xây dựng thành công “văn hóa không phong bì và quà tặng” trong trường học. Nét văn hóa này được phụ huynh học sinh cũng như xã hội thực sự ghi nhận, giúp cho Vinschool xây dựng được môi trường giáo dục thực sự minh bạch, nơi giáo viên lấy sự tiến bộ và thành công của học sinh là phần thưởng và món quà quý giá nhất.

Để giải tỏa hoàn toàn được tâm lý lo lắng con cái không được quan tâm nếu phụ huynh không tặng quà thầy cô giáo, Vinschool đã ban hành quy định nhận quà tặng của cán bộ giáo viên Vinschool như “cán bộ, giáo viên không được nhận quà, phong bì ở bất cứ hình thức và giá trị nào. Cán bộ giáo viên không nhận quà tặng của cá nhân phụ huynh, học sinh ngoại trừ hoa do Ban Phụ huynh tặng và các thiệp handmade do học sinh tự làm”.

“Nhà trường rất mong các phụ huynh cùng chia sẻ quan điểm của Vinschool và nghiêm túc thực hiện theo quy định để không gây ra những khó xử cho cán bộ giáo viên nhà trường, góp phần xây dựng một môi trường học đường lý tưởng, nơi tôn vinh những giá trị giáo dục đích thực của người thầy dành cho học trò. Đây sẽ là một niềm tự hào lớn trong văn hóa làm việc tại Vinschool.

Tại Đại học Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường, Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20.11 năm nay”.

ĐH Phú Xuânkhông nhận hoa, phong bì mà thay bằng cây xanh dịp 20/11

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, có khoảng 60% hoa tươi sau sử dụng biến thành rác sau các dịp Lễ Tết, không những thế bao giấy gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân hủy được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Từ tinh thần đó, trường Đại học Phú Xuân lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Văn Hải chia sẻ: “Việc trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 vừa tô xanh cho ngôi trường vừa để sau này các thế hệ sinh viên ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm”.

Cũng hưởng ứng văn hóa không nhận hoa, phong bì, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký thông báo gửi đến các Sở, ban ngành, đoàn thể, các quận huyện và các cơ quan thông tấn báo chí.

Sở GD-ĐT TPHCM không sẽ không tổ chức tiếp khách, nhận hoa và quà chúc mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo 20/11.

Ở các năm trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đều đề nghị được nhận thiệp điện tử chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

TIN LIÊN QUAN

Những lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 20/11

Đà Nẵng: Cán bộ lớp, cán bộ Đội được tặng thưởng “chưa từng có”!

Hoàng Thanh
Từ khóa: văn hóa không phong bì 20.11 Đại học Phú Xuân không nhận hoa ngày 20.11 tri ân các thầy cô giáo