TP.HCM: Dâng hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

0
80
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Buổi lễ nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam, qua đó nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành luật Giao thông. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, 10 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã xảy ra 2605 vụ tai nạn giao thông, làm chết 531 người và 1975 người bị thương. Vì thế, thực hiện việc kéo giảm tai nạn giao thông là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của thành phố.

Mỗi năm tai nạn giao thông ở Việt Nam cướp đi hơn 8.000 sinh mạng, hơn 15.000 người bị thương tật suốt đời. Thiệt hại về nhân mạng là không thể bù đắp, những di chứng đau thương của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức mỗi người thân, bạn bè, gia đình của người bị tai nạn.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia xúc động chia sẻ: “Phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là hàng ngàn tổ ấm bị tổn thương, hàng chục ngàn em nhỏ mất đi cha, mẹ, hàng ngàn bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời”.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi toàn thể nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, không phóng nhanh vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô…, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện.

TIN LIÊN QUAN

Phát động liên hoan phim về an toàn giao thông: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”

Hàng nghìn người dân Thủ đô đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”

Bạch Dương
Từ khóa: an toàn giao thông tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ủy ban an toàn giao thông quốc gia