Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Mất bạn gái vì ra mắt bằng cải thảo

Mất bạn gái vì ra mắt bằng cải thảo

Qin Nan, làm trong ngành tài chính ở Thượng Hải yêu cô gái tên Zhuo Yue, người ở vùng đông bắc Trung Quốc hơn một năm nay. Muốn tiến tới hôn nhân, đầu tháng 11 vừa qua, anh đến thăm nhà bạn gái.

Qin mua một hôp quà 239 tệ (gần 800 nghìn đồng), bao gồm các loại rau tươi như cải thảo, hành tây, củ cải và tặng cho nhà gái.

Sau buổi ra mắt, Qin Nan trở về Thượng Hải thì thấy thái độ của bạn gái thay đổi. Cô nói quá xấu hổ: “Anh có muốn nhận một cây cải không?”. Qin Nan bối rối và cố giải thích rằng hộp quà không hề rẻ.

Cải thảo rất nhiều và rẻ ở quê cô gái, nên bố mẹ cô cho rằng chàng trai không thành tâm. Ảnh: Telegraph.

Cải thảo rất nhiều và rẻ ở quê cô gái, nên bố mẹ cô cho rằng chàng trai không thành tâm. Ảnh: Telegraph.

Người bạn gái “cười khẩy”, cho rằng vùng của cô cải thảo rất rẻ, muốn tặng hãy tặng cả xe. “Tại sao anh lại tặng cải thảo, số lượng như vậy chỉ để cho gà ăn”. Cha của cô cho rằng bạn trai của con quá keo kiệt. Số tiền để mua hộp quà này có thể mua được 200 chiếc cải thảo ở quê của cô.

Thấy lời cha hợp lý, Zhou Yue đã chia tay và cắt đứt liên lạc với Qin Nan, khiến anh chàng sững sờ. Tình cảm hơn một năm tan tành quá chóng vánh vì một hộp quà.

Câu chuyện được Qin Nan chia sẻ và đang gây ra làn sóng tranh luận trên Weibo. Khá đông người chỉ trích việc dùng cải thảo làm quà tặng. “Không tặng rượu hay thực phẩm chức năng, ít nhất hãy tặng thịt lợn”, một người tếu táo; “Nếu là tôi, tôi cũng chia tay”… Nhiều người khác cho rằng cải thảo chỉ dành tặng cho người chết.

Bảo Nhiên (Theo Ettoday)

Xem thêm »

Người ba chân trở thành ‘vua’ gánh xiếc

Xem bài gốc