Lạ lùng 2 văn bản “hỏa tốc” dừng rồi lại tuyển giáo viên của Hà Nội

0
1244
Văn bản hỏa tốc tiếp tục thi tuyển viên chức giáo dục của Hà Nội vào ngày 17/11 tới

Chỉ trong cùng ngày 15/11, UBND TP Hà Nội liên tiếp ra hai văn bản về tuyển dụng, xét đặc cách đối với giáo viên hợp đồng hoàn toàn trái ngược nhau.

Theo đó, tại công văn hỏa tốc số 5119 gửi Giám đốc Sở Nội vụ, Sở GD & ĐT, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã do chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thực hiện nội dung Văn bản số 5378 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng.

Cùng với yêu cầu này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng trước.

Tuy nhiên, đến chiều tối 15/11, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại ký tiếp một văn bản hỏa tốc (văn bản số 5130) với nội dung: giao sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND các quyện, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã vào ngày 17/11/2019 tới theo đúng kế hoạch.

Trao đổi với bao chí về 2 chỉ đạo trái ngược nhau trong cùng 1 ngày này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, văn bản số 5130 được ra sau khi ông có làm việc với Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ TP.Hà Nội và một số cơ quan liên quan và xét thấy việc tổ chức song song 2 hình thức tuyển sẽ có lợi hơn cho đông đảo giáo viên.

Bởi nếu bây giờ Hà Nội ngừng thi tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các giáo viên đã vượt qua vòng 1 và có cơ hội đỗ ở vòng 2 (trong số những người đăng ký thi, không chỉ có các giáo viên hợp đồng lâu năm mà còn có các giáo viên khác).

Trong khi đó, một số giáo viên hợp đồng lâu năm tuy đủ các điều kiện để xét tuyển, nhưng tại trường họ có hợp đồng lại không có chỉ tiêu, nên nếu dừng kỳ thi lại thì các giáo viên này cũng sẽ thiệt thòi.

Vì thế, người đứng đầu chính quyền Thành phố khẳng định việc tiếp tục kỳ thi không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của các giáo viên lâu năm thuộc diện được xét tuyển đặc cách.

Ông cũng khẳng định, sẽ thực hiện lời hứa của mình trước đây là giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên hợp đồng đã tồn tại từ cách đây 20 năm, bao gồm cả chế độ bảo hiểm.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội hỏa tốc dừng thi tuyển, 2.700 giáo viên hợp đồng được xét tuyển đặc cách

Huyền Anh