Đồng hành cùng giáo viên vượt khó: Hỗ trợ 30 giáo viên 1 tỷ đồng

0
1188

Chiều 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”.

Theo đó, cùng với thực trạng lương của giáo viên còn thấp, nhiều giáo viên phải vất vả làm thêm để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, không ít câu chuyện đau lòng về những người “lái đò” phải đi bán rau ngoài chợ, chạy xe ôm với hy vọng tiếp tục theo đuổi nghề thiêng liêng.

Không ít trường hợp nhiều giáo viên bi đát hơn khi bản thân hoặc chồng, con, bố mẹ mang bạo bệnh khiến họ gần như vào đường cùng ngõ hẹp. Những trường hợp “hiểm nghèo” như thế rất cần sự kêu gọi của người lãnh đạo, đồng nghiệp, thậm chí là những học trò, phụ huynh để cộng đồng biết và giúp đỡ.

Thông qua gợi ý của các Sở GD&ĐT, các trường học, học sinh, phụ huynh…chương trình sẽ giới thiệu các nhà giáo hiện đang gặp khó khăn, bạo bệnh trong cuộc sống. Chương trình bắt đầu ghi hình từ tháng 11/2019 đến 11/2020. Giai đoạn này, chương trình hỗ trợ cho 30 giáo viên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Ban tổ chức trao quà cho giáo viên khó khăn ở Ninh Thuận.

Hiện tại đã có 6 giáo viên ở Ninh Thuận, Phú Yên, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, mắc mệnh hiểm nghèo nhận được hỗ trợ 180 triệu đồng. Sau giai đoạn 1, ban tổ chức sẽ đánh giá tính hiệu quả, ý nghĩa của chương trình để thực hiện giai đoạn 2.

Giáo viên được đồng hành, hỗ trợ là những người đang công tác trong ngành giáo dục, có thành tích giảng dạy tốt, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn, gia cảnh khó khăn…Những giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành là Công ty Bitex hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật từ 20-40 triệu đồng tùy vào hoàn cảnh. Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như sửa chữa lại nhà cửa, phương tiện di chuyển… để thầy cô từng bước vượt qua khó khăn.

TS Vũ Minh Đức , Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ công bố chương trình, TS Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Lâu nay Công đoàn ngành GD&ĐT đang tham mưu, xây dựng nâng cao chế độ, chính sách cho nhà giáo. Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động xã hội hóa các chương trình tài trợ cho giáo viên nên đời sống giáo viên ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều giáo viên chưa thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chẳng may bị bệnh, tai nạn… nhưng vẫn quyết bám trụ với nghề. Bộ GD&ĐT chưa thể hỗ trợ 100% giáo viên nên sự hỗ trợ của chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” rất có ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN

Không huy động tiền của học sinh và cha mẹ học sinh để tổ chức ngày 20/11

CĐ ngành Giáo dục hỗ trợ 30 triệu đồng cho giáo viên khó khăn Nghệ An ăn Tết

Hoàng Thanh
Từ khóa: đồng hành cùng giáo viên khó khăn giáo viên có hoàn cảnh khó khăn giáo viên