Trang chủ / Thể thao tổng hợp / Danny Lee chiếm đỉnh bảng Mayakoba Golf Classic

Danny Lee chiếm đỉnh bảng Mayakoba Golf Classic

Qua 13 hố, Lee bắt đầu nghĩ đến việc hoàn tất vòng đấu dưới 60 gậy. Tuy nhiên, hố tiếp theo, Lee bất ngờ phạm sai lầm khi cố ghi birdie. Tại đây, trên đường đổ dốc đến miệng hố, Lee gạt bóng thừa lực khiến bóng vào vị trí khó khăn hơn. Hệ quả là anh phải mất thêm hai lần gạt mới có thể kết thúc hố ở điểm bogey. Lee liên tục đạt par ở cả bốn hố còn lại, rồi chốt vòng đấu ở 62 gậy.

Đạt vị trí đầu với cách biệt dẫn trước một gậy, Lee cho biết: “Ý nghĩ đánh 58 hoặc 59 gậy xuất hiện trong đầu tôi. Ở PGA Tour, tôi chưa từng có bảng điểm như thế và rất muốn biến điều đó thành hiện thực. Nhưng rồi ở hố 14, tôi gạt bóng đổ dốc từ khoảng cách chưa đến 1,5 mét và tình thế xấu đi. Trong một ngày nghĩ rằng mình có thể làm được mọi điều, tôi lại sơ suất và vỡ mộng. Tuy nhiên, điểm -9 là khởi đầu tuyệt vời”.

Danny Lee không thể đạt bảng điểm dưới 60 gậy, nhưng vẫn chiếm được đỉnh bảng sau vòng đầu. Ảnh: Photosport.

Danny Lee không thể đạt bảng điểm dưới 60 gậy, nhưng vẫn chiếm được đỉnh bảng sau vòng đầu. Ảnh: Photosport.

Danh hiệu PGA Tour duy nhất của Lee hiện tại là Greenbrier Classic bốn năm trước. Gần đây, anh đạt thành tích tốt trong loạt sự kiện châu Á của PGA Tour, gồm á quân CJ Cup, vị trí T10 ở Zozo Championship. Tại Mayakoba năm ngoái, anh chỉ kém nhà vô địch Matt Kuchar.

Kém Lee một gậy, Brendon Todd và Adam Long cùng chia sẻ vị trí thứ hai. Năm nay, cả hai đều đã có thắng lợi PGA Tour. Todd đoạt cúp ở Bermuda Championship cách đây hai tuần, trong khi Long trở thành nhà vô địch Desert Classic hồi tháng Một.

ĐKVĐ Kuchar có hai lần double bogey trong bảng điểm 69 gậy. Với điểm -2, Kuchar nằm trong nhóm T44, cách đỉnh bảng 7 gậy.

Vòng một của giải năm nay bị trễ tiến độ một ngày vì mưa làm ngập sân El Camaleon, par71. Vòng hai được lên lịch vào ngày 16/11. Với thời gian ban ngày ngắn vào tháng 11, giải dự kiến kết thúc vào đầu tuần tới.

Quốc Huy (theo PGA Tour)

SEA Games 30

Sea Games 30

Xem thêm »

Người ba chân trở thành ‘vua’ gánh xiếc

Xem bài gốc