Chính thức phát động giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2020

0
1179
Vui mừng khi tham dự Lễ trao giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&DDT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Trong năm qua, ngành Giáo dục tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật về giáo dục và đào tạo, trong đó đã trình Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục năm 2019, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của ngành.

Đồng thời, tổ chức tốt Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019; tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là về cơ sở vật chất và bồi dưỡng giáo viên.

Ngành Giáo dục cũng triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn trường học; chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường diễn ra ở một số địa phương. Chất lượng hệ thống giáo dục đại học được nâng lên, xếp thứ 68/196 quốc gia trên thế giới,..

Cùng đồng hành và đóng góp vào những kết quả của ngành Giáo dục phải kể đến vai trò rất quan trọng của báo chí.

Bộ trưởng Bộ GD&DDT Phùng Xuân Nhạ

“Có thể nói, những thông tin về giáo dục được phản ánh đầy đủ, kịp thời trên báo chí đã giúp cho những chủ trương, chính sách mới và các hoạt động của ngành đến được với đông đảo người dân. Báo chí trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên; các chuyên gia, nhà khoa học và toàn thể nhân dân được bày tỏ ý kiến và tham gia vào quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục. Báo chí cũng phát hiện, phản ánh và cổ vũ kịp thời những tấm gương giáo viên, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Với giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019, Bộ trưởng nhận định: So với năm đầu tiên tổ chức, Giải thưởng báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019 đã có quy mô lớn hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Theo thống kê của Ban Tổ chức, qua 6 tháng phát động, đã có gần 1.000 tác phẩm được gửi về tham dự giải với mặt bằng chất lượng chung cao hơn năm ngoái.

Nội dung các tác phẩm đề cập chân thực, sâu sắc, phản ánh góc nhìn đa chiều đến nhiều khía cạnh của giáo dục, từ sự hy sinh cống hiến của các giáo viên vùng khó khăn, sự nỗ lực của những học sinh vượt khó học giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập; tới tinh thần mạnh dạn đổi mới, sáng tạo của nhiều cơ sở giáo dục, nhiều giáo viên và học sinh.

Nhằm tiếp tục động viên, khuyến khích những người làm báo ngày càng có nhiều tác phẩm viết về giáo dục có chất lượng, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020.

TIN LIÊN QUAN

Hơn 40 tác phẩm nhận giải báo chí vì sự nghiệp giáo dục

Bộ Y tế tìm phóng sự hay về chăm sóc sức khỏe nhân dân

Hoàng Thanh
Từ khóa: Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020 giải báo chí giáo dục