Home Thông tin tổng hợp Các 'sứ giả' hòa bình Việt Nam nhận phần thưởng cao quý...

Các ‘sứ giả’ hòa bình Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của Liên hợp quốc

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến dự vào chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự còn có: Trung tướng Shailesh Tinaika, Chỉ huy Lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan; Bà Hiroko Hirahara, Trưởng căn cứ Bentiu thuộc Phái bộ Nam Sudan; Chỉ huy Y tế của Phái bộ cùng trưởng các cơ quan trong căn cứ Bentiu…

Theo Cổng TTTĐT Bộ Quốc phòng, phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quang Phương chúc mừng, biểu dương những nỗ lực và thành tích của các cán bộ, nhân viên của BVDCC2.1 – đơn vị đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ và được nhận phần thưởng cao quý của LHQ.

Thượng tướng Trần Quang Phương và Trung tướng Shailesh Tinaika. Ảnh BQP

Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh, sau khi cử các sĩ quan tới làm nhiệm vụ tại hai Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, tháng 10/2018, Việt Nam tiếp tục cử BVDCC2.1 tới Bentiu để tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Trong hơn một năm qua, cán bộ, nhân viên BVDCC2.1 đã có rất nhiều cố gắng và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của LHQ tại Căn cứ Bentiu; đồng thời thể hiện bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong môi trường làm việc đa quốc gia và điều kiện khắc nghiệt, giành được nhiều tình cảm tốt đẹp của Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Căn cứ và các đồng nghiệp quốc tế.

“Sứ giả hòa bình” Việt Nam đón nhận phần thưởng cao quý của Liên Hợp Quốc. Ảnh BQP

“Những nỗ lực trên thể hiện Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ, và cũng là tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Nam Sudan”, đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Trần Quang Phương cảm ơn Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Lực lượng Quân sự, Phòng Y tế của Phái bộ, Lãnh đạo Căn cứ Bentiu và các đơn vị của LHQ đóng quân trên địa bàn đã chỉ đạo, giúp đỡ BVDCC2.1 của Việt Nam trong nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ vừa qua và đề nghị tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho BVDCC2.2 chuẩn bị có mặt tại Nam Sudan.

Các cá nhân xuất sắc của BVDC2.1 nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ. Ảnh BQP

Trong phần phát biểu của mình, Trung tướng Shailesh Tinaika cảm ơn, khen ngợi tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các y bác sĩ Việt Nam. “Tôi không nghĩ rằng không có một đơn vị nào làm tốt hơn các bạn trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên LHQ cũng như người dân địa phương khi được yêu cầu”, Trung tướng Shailesh Tinaika nói.

Các đại biểu cùng cán bộ, nhân viên BVDC2.1.

Trong không khí trang trọng và xúc động, Thượng tướng Trần Quang Phương, Trung tướng Shailesh Tinaika cùng Trưởng căn cứ Bentiu và Chỉ huy Y tế của Phái bộ đã trao Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ cho BVDCC2.1 của Việt Nam. Ngoài ra, tập thể Bệnh viện và 4 cá nhân xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan./.

Nguồn: chinhphu.vn

TIN LIÊN QUAN

Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân cho các “sứ giả” tham gia GGHB ở Nam Sudan

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (2.1) hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị về nước

Phải ngăn cản mọi hành vi xâm phạm, quấy phá, đe dọa nhằm độc chiếm biển Đông

Từ khóa: sứ giả hòa bình lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ Phái bộ Nam Sudan Việt Nam
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments