Bé gái 8 tuổi viết thư xin việc cho mẹ

0
55

Mẹ của cô bé, bà Cindy Rose chia sẻ bức thư “ngọt ngào” của con gái lên mạng xã hội Linkedln kèm lời giải thích lý do ra đời đặc biệt.

“Tôi và một số đồng nghiệp nhận được quyết định buộc thôi việc ngày 15/11. Vì vậy, chúng tôi đều đang cố gắng tìm kiếm công việc ổn định khác. Con gái tôi tỏ ra rất thích thú về quá trình tìm việc mới của mẹ. Hôm qua, con bé thậm chí còn hỏi tôi rằng có cần chuẩn bị thêm gì để tìm việc dễ hơn không”, Cind Rose, cựu Giám đốc cấp cao tại Viện Phụ nữ và Trẻ em, thuộc Phòng Sức khỏe quận Sacramento, Mỹ chia sẻ trên mạng xã hội tìm kiếm việc làm.

Sau đó, Cindy giải thích cho bé Sadie rằng cần có một bức thư giới thiệu để các nhà tuyển dụng tương lai thấy được năng lực của mình. Sadie hỏi rằng liệu cô bé có thể viết giúp mẹ viết lá thư đó được không.

“Trong lúc tôi đi tắm, con bé lên mạng, tra cách viết thư giới thiệu và tự viết bức thư mà không cần ai trợ giúp. Tôi rất tự hào về con bé. Tôi sẽ sử dụng bức thư này bởi con bé hẳn là người hiểu tôi nhất”.

Nguyên văn bức thư của cô bé Sadie Rose gửi nhà tuyển dụng.

“Gửi nhà tuyển dụng”, cô bé mở đầu lá thư.

“Con viết bức thư này để giải thích vì sao ngài nên nhận mẹ của con vào làm việc. Mẹ Cindy Rose của con có 26 năm kinh nghiệm làm y tá”, Sadie tiếp tục: “Với bất cứ công việc nào được giao, mẹ con cũng đều hoàn thành tốt”.

Sadie thậm chí còn cẩn thận chỉ ra những điểm mạnh trong công việc của mẹ, bao gồm sự chăm chỉ, tập trung, tốt bụng và có tinh thần hợp tác tốt với đồng nghiệp.

“Nếu có ai đó bị thương hoặc bị ốm, mẹ của con sẽ cố gắng chăm sóc cho người ấy”, Sadie hứa. “Mẹ cũng luôn thúc đẩy mọi người trong công việc”.

Sadie giải thích: “Mẹ con là giám đốc kinh doanh. Tuy nhiên, để cắt giảm chi phí nên cơ quan cũ của mẹ cắt bỏ một số vị trí, và hiện tại mẹ đang tìm kiếm công việc mới. Mẹ con sẽ làm mọi việc để giúp bác sĩ chăm sóc bệnh nhân. Mẹ sẽ không bao giờ cư xử thô lỗ với bệnh nhân và đồng nghiệp. Con tin mẹ con chắc chắn sẽ giúp cho nơi làm việc trong tương lai ngày càng phát triển hơn”.

Bức thư ngọt ngào của Sadie lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu hút hơn 10.000 lượt tương tác và 800 bình luận. Bên cạnh đó, bức thư còn giúp mẹ của bé – Cindy Rose trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí công việc trong tương lai.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, Sadie rất có năng khiếu trong việc tuyển dụng nhân viên. Chắc chắn rằng, cô bé sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân xin tha thứ

Bị chép phạt 100 lần vì từ chối làm bài văn tả thần tượng

10 hy sinh thầm lặng của cha mẹ

Quỳnh Anh/vtc.vn
Từ khóa: bức thư bé gái 8 tuổi Sadie Rose