150 cá nhân và tập thể được trao Giải thưởng KOVA

0
1202
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng giải Sống đẹp cho các cá nhân

Năm nay ở hạng mục Kiến tạo, Giải thưởng KOVA được trao cho tập thể Khoa Niệu A, Bệnh viện Bình Dân TPHCM với công trình nghiên cứu “Phẫu thuật nội soi cắt một phần thận trong điều trị bướu thận nhỏ”. Đây là nghiên cứu tiên phong áp dụng kỹ thuật nội soi và cắt một phần thận trong điều trị bướu thận nhỏ, mang đến phương pháp điều trị an toàn về ung thư học, ít xâm hại và bảo tồn tối đa nhu mô thận còn lại.

Ở hạng mục Sống đẹp, Giải thưởng KOVA được trao cho 5 cá nhân, có những hành động đẹp và truyền cảm hứng trong xã hội. Đó là hành động nhân văn của bà Nguyễn Ngọc Điểu, Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu, tỉnh Vĩnh Long với sáng kiến thành lập cơ sở phục hồi chức năng và hỗ trợ điều trị miễn phí cho trẻ bại não có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm qua.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm liên tục đứng ra bảo vệ quyền lợi miễn phí cho nhiều trẻ em và phụ nữ yếu thế, bị xâm hại hay bạo hành.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Bệnh viện Da liễu tỉnh Bắc Ninh với hơn 30 năm chăm sóc và giúp đỡ cả về vật chất và đời sống tinh thần cho các bệnh nhân mắc bệnh phong….

Ngoài ra, Giải thưởng KOVA lần thứ 17 còn trao thưởng cho 8 sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học ở hạng mục Triển vọng và trao 132 suất học bổng Nghị lực cho các em sinh viên vượt khó học tốt từ 56 trường Đại học công lập trên cả nước.

Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002 từ ý tưởng của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua việc khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng, lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm, hỗ trợ cho các em sinh viên trên cả nước

TIN LIÊN QUAN

Giải thưởng KOVA lần thứ 15: Vinh danh 2 công trình và nhiều tấm gương tử tế

Bạch Dương
Từ khóa: giải thưởng kova giải thưởng vì cộng đồng học bổng kova