Khai mạc Ngày hội ‘Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào’

0
76
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào.

Năm 2019 đánh dấu 57 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Lào (1962 – 2019), kỷ niệm 42 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 – 2019).

Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, cả hai nước Việt Nam và Lào đều giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam – Lào ngày càng đoàn kết, gắn bó.

Đây là một hoạt động thông tin đối ngoại với chuỗi các chương trình: Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào”; Trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nghệ An và nước bạn Lào; Tọa đàm “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An”; Giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Lào.

Nét mới của chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào” năm 2019 là tăng cường các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh của mỗi nước thông qua các hoạt động giới thiệu văn hóa độc đáo của mỗi nước; giới thiệu sản phẩm kinh tế, du lịch; thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Lào nói chung và giữa các địa phương có chung đường biên giới với nước bạn Lào nói riêng.

Chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào” năm 2019 còn là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, góp phần nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra, đó là: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới”.

Chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào” năm 2019 sẽ là điểm nhấn tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

TIN LIÊN QUAN

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm làm việc tại Lào

Nghệ An đón 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào về với đất mẹ

Nguyên CTN Lê Đức Anh, người vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Bảo Trâm
Từ khóa: “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào” đường biên giới TP Vinh Nghệ An Bộ TT&TT