Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Thái tử được người dân UAE mến mộ

Thái tử được người dân UAE mến mộ

Người dân Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm nay đăng trên mạng xã hội những lời chúc ấm áp, nhiệt thành chúc mừng sinh nhật lần thứ 37 của Thái tử kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Dubai là một trong 7 tiểu vương quốc của UAE.

Một phụ nữ đăng trên Twitter đoạn video tóm tắt quá trình trưởng thành của Thái tử điển trai từ khi là một cậu bé đến lúc trở thành người đàn ông đa tài như hiện nay.

“Chúc mừng sinh nhật Fazza. Gửi lời chúc mừng từ trái tim tràn đầy tình yêu thương đối với Thái tử Dubai. Xin thần linh hãy bảo vệ ngài”, cô viết. Fazza là tên gọi thân mật mà các thần dân dành cho Thái tử Hamdan.

Thái tử kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Ảnh: National.

Thái tử kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Ảnh: National.

Hamdan là người rất được mến mộ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Instagram với hơn 8,7 triệu người theo dõi. Một trong những nhóm người hâm mộ nổi tiếng nhất của UAE cũng dành riêng cho Thái tử Dubai bài đăng chúc mừng sinh nhật. “Thần linh sẽ ban phước để ngài sống lâu và thành công mỗi năm”, nhóm này chúc.

Giống như cha mình, Tiểu vương Dubai và cũng là Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid, Hamdan có tài năng xuất sắc về thơ và thường đăng những bài thơ của mình lên mạng dưới bút danh Fazza. Hamdan cho biết anh làm thơ để khơi dậy niềm vui trong lòng mỗi người, giảm bớt nỗi đau khổ và nói lên hy vọng, nguyện vọng thay họ. Một số bài thơ của Hamdan đã được chuyển thể thành bài hát.

Hamdan từng theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst của Anh. Hơn 200 người ở Dubai từng theo học tại ngôi trường này, bao gồm Tiểu vương Mohammed. Thái tử yêu thích các hoạt động ngoài trời như lặn biển, câu cá, và rất yêu động vật, đặc biệt có niềm đam mê với ngựa, từng giành một số huy chương cưỡi ngựa quốc tế và khu vực.

Trong lúc hoàng gia đang thực hiện nhiệm vụ biến UAE thành một quốc gia sống khỏe và lành mạnh hơn, Hamdan khuyến khích người dân Dubai tập luyện 30 phút mỗi ngày và thường đăng ảnh mình tập thể dục thể thao để cổ vũ mọi người.

Thái tử Dubai còn được yêu mến vì là người sống rất tình cảm. Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh và bày tỏ tình yêu thương với các cháu mình trên mạng xã hội.

Hamdan kết hôn với vợ Shaikha Shaikha Bint Saeed Bin Thani Al Maktoum hồi tháng 5. Theo ước tính, giá trị tài sản của Hamdan hiện nay khoảng 400 triệu USD.

Huyền Lê (Theo Gulf News, National)

Xem thêm »

Đâm nhau trên tàu cá trong cuộc nhậu, 2 ngư phủ tử vong

Xem bài gốc