Phẫn nộ với cô giáo phát ngôn kỳ thị gia đình nghèo, không có chồng hoặc vợ

0
39

Mới đây một clip ghi lại cuộc họp Ban phụ huynh được lan truyền trên mạng xã hội nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lời nói kỳ thị của một phụ huynh tham dự cuộc họp.

Theo nội dung clip được xác định ghi tại cuộc họp Ban phụ huynh một trường Tiểu học ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, một phụ huynh đã có những phát biểu lựa chọn thành viên trong Ban phụ huynh nhà trường khiến nhiều người xem phẫn nộ, trong đoạn clip có đoạn vị này nói: “Chúng ta nên chọn những người có điều kiện kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ.

Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc… những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong Ban phụ huynh“.

Vị này cũng đề nghị Ban Giám hiệu: “Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban Giám hiệu xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một tí nào“.

Phấn phát biểu của một phụ huynh hiện là cô giáo khiến nhiều người phẫn nộ.

Nội dung phát biểu của vị phụ huynh này khiến nhiều bậc cha mẹ học sinh phẫn nộ, nhiều người bình luận đây là lời phát biểu “khó chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt kỳ thị phụ huynh học sinh là cha mẹ đơn thân. Nhất là khi người phát biểu còn là một giáo viên thì càng không thể chấp nhận.

Đáng chú ý là sau phần phát biểu “không thể chấp nhận được”, vị này lại được bầu là tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học trên.

Được biết vị phụ huynh có những lời lẽ kỳ thị này là giáo viên một trường THCS ở Hà Nội.

“Tôi không hiểu một người đang làm giáo viên lại có những lời nói thiếu tính nhân văn đến vậy. Nhất là khi sau ý kiến phát biểu đó rất nhiều người phản ứng dữ dội nhưng người này lại được làm tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học trên”, một phụ huynh trường này cho hay.

TIN LIÊN QUAN

Bài văn tả bố được cô giáo chấm 9,5 điểm khiến cộng đồng mạng phát khóc

Hoàng Thanh
Từ khóa: Tiểu học Chu Văn An trưởng phụ huynh kỳ thị mẹ đơn thân kỳ thị gia đình nghèo