Trang chủ / Ôtô Xe máy / McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió

McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió

Elva được chế tạo nhằm tôn vinh những chiếc xe thể thao cổ điển như M1A, M1B và M1C vào những năm 1960. Những chiếc Elva đều thuộc mẫu xe đặt hàng riêng, giới hạn 399 chiếc trên toàn thế giới, giá từ 1,69 triệu USD.

Ngoại thất được thiết kế tinh xảo, góc cạnh, nhiều chi tiết làm bằng chất liệu carbon siêu nhẹ, giúp Elva là mẫu xe nhẹ nhất của McLaren. Hệ thống phanh gốm carbon tiên tiến nhất của hãng cũng được áp dụng. Với thiết kế mở, Elva sẽ được cung cấp nhiều tính năng an toàn nhằm đối phó với điều kiện thời tiết bất lợi.

McLaren giới thiệu siêu xe không kính chắn gió

McLaren cho biết, Elva là mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ thống kiểm soát không khí chủ động – Active Management System Air (AAMS). Hệ thống này tự kích hoạt khi xe đang chạy ở tốc độ cao, không khí sẽ được chuyển từ đầu xe đến khe gió lớn trước mũi xe và đưa ra khỏi phía trước khoang cabin. Không khí sau đó được truyền lên cao, qua vị trí người ngồi để tạo ra một loại kính chắn gió ảo. McLaren sẽ cung cấp một biến thể có kính chắn gió cố định dưới dạng tùy chọn.

Phần đuôi xe chứa cánh gió có thể điều chỉnh về chiều cao và góc độ nhằm tối ưu hóa hệ thống cân bằng Aerodynamic, đồng thời giúp xe giảm tốc giống như cánh tà trên máy bay. Bộ khuếch tán không khí để dẫn luồng khí nhưng không làm giảm thời gian thoát khí, hệ thống này hoạt động song song với cánh gió phía sau.

Khoang nội thất được thiết kế tối giản, ở trung tâm là màn hình cảm ứng 8 inch điều khiển nhiều chức năng. Khung ghế được làm bằng sợi carbon, sàn xe cũng làm bằng chất liệu carbon với thảm chống trượt. Phía sau ghế có không gian nhỏ chứa hai mũ bảo hiểm.

Elva vận hành bằng động cơ 4 lít V8 tăng áp kép, công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Giám đốc McLaren, ông Andy Palmer cho biết: “Những chiếc Elva là một chiếc Roadster Ultimate thực thụ, chúng được tạo ra nhằm mang đến trải nghiệm vui vẻ trong khi lái xe, ngoài ra đây cũng là sự kết hợp giữa chiếc xe, người lái và nhiều yếu tố khác”. Hiện khách hàng có thể đặt mẫu xe này và những chiếc xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm 2020.

Minh Quân (theo Carscoops)

Xem thêm »

7 sai lầm phổ biến khi chăm con nhỏ cha mẹ nào cũng mắc phải

Xem bài gốc