TPHCM: Tôn vinh 130 giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu

0
100
Giao lưu các giáo viên tiêu biểu.

Năm nay, chương trình tôn vinh 130 cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm giỏi tiêu biểu, những tấm gương hy sinh tận tụy, sống có trách nhiệm, góp phần nêu cao đạo đức truyền thống nhà giáo. Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, các thầy, cô vẫn luôn ý thức nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững và nâng cao uy tín nhà giáo trong xã hội.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, thầy Thạch Trung Tuấn, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trung Ngạn (quận 8) tâm sự về những ngày đầu bước chân vào Khoa Giáo dục tiểu học Đại học Sài Gòn “cả khoa toàn nữ, mình trở thành hàng hiếm”. Sự ngượng ngùn qua đi bằng sự đầu tư nghiêm túc với nghề.

Thầy Tuấn quan niệm, đối với thầy giáo trẻ, giáo viên chủ nhiệm chính là sợi dây kết nối giữa giáo dục gia đình và nhà trường. Để dạy các em học sinh, cần sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội, chiếc kiềng 3 chân mà chỉ cần một chân lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng rất lớn kết quả giáo dục các em.

Cô Nguyễn Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường Mầm non Long Trường (quận 9) cho rằng, hình ảnh người thầy có vị trí và vai trò quan trọng đối với quá trình hình thành và phát triển nhân cách cho mỗi học sinh. Trong đó, đối với một người thầy, cái “tâm” quan trọng hơn cái “tài”, chỉ cần có tấm lòng và sự tâm huyết thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

TIN LIÊN QUAN

Bệnh viện Da liễu TPHCM khám miễn phí cho thầy cô giáo dịp 20/11

12 bài thơ hay và ý nghĩa nhất – Chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Bạch Dương
Từ khóa: ngày Nhà giáo Việt Nam tôn vinh giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu sở giáo dục tphcm