Home Giáo dục Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại cuộc thi Sáng tạo...

Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại cuộc thi Sáng tạo Robot toàn cầu 2019

Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại cuộc thi Sáng tạo Robot toàn cầu 2019
Việt Nam được vinh danh tại cuộc thi Sáng tạo Robot toàn cầu 2019

Được biết, cuộc thi vừa kết thúc tối 11/11 tại Hungary với chiến thắng thuộc về đội ROASTER, Nimbus2019 (Nga), Jobi Team (Hy Lạp) ở lứa tuổi Elementary. Ở lứa tuổi Junior, các đội giành chiến thắng chung cuộc là TS1, TS5 (Thái Lan), Taiwan Jokers (Đài Loan). Ở bảng Senior, chiến thắng thuộc về các đội SP1 (Nga), Cassapeia Senior (Đức), CTRL+C reloaded (Thụy Sỹ).

Cuộc thi Sáng tạo robot toàn cầu 2019 (World Robot Olympiad 2019) là sự kiện sáng tạo khoa học, kỹ thuật quy mô nhất toàn cầu hiện nay dành cho học sinh từ 8 – 20 tuổi.

Cuộc thi có sự tham gia của hơn 400 đội thi đến từ 73 quốc gia trên thế giới. Trong đó có 13 đội đại diện Việt Nam đã tham gia tranh tài. Tham dự cuộc thi năm nay, các bạn trẻ được trải nghiệm những chiếc xe robot tự động được lắp từ hàng nghìn mảnh ghép lego với hàng chục động cơ, hay kính thực tế ảo 3D khám phá núi rừng.

Với cuộc thi chế tạo robot, các em cũng sẽ có kiến thức tổng hợp STEM gồm: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học. Từ đó, giúp giới trẻ tiếp cận nhanh với robot – một trong những xu hướng công nghệ chủ đạo của cách mạng công nghiệp 4.0 trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

Ngả mũ vì anh nông dân lớp 7 SX máy nông nghiệp người Nhật, Mỹ phải bỏ tiền mua

Trường Đại học Tây Nguyên tạo môi trường trải nghiệm STEM cho học sinh đến tham quan

Hoàng Thanh
Từ khóa: việt Nam robot toàn cầu 2019 Hungary
- Advertisment -
Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại cuộc thi Sáng tạo Robot toàn cầu 2019

Most Popular

Recent Comments