Thượng úy công an tát người bán hàng: Không để dây dưa, xử lý nội bộ

0
75
Thượng úy ném xúc xích, tát nhân viên tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bức xúc (ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ với PV Infonet bên hành lang QH về sự việc Thượng úy Công an Thái Nguyên Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bất bình, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phân tích: “Về mặt nguyên tắc theo luật Dân sự, anh ta là người giám hộ, phải chịu trách nhiệm với đứa con vị thành niên của mình. Trong trường hợp này, anh ta phải ra xin lỗi nhân viên cửa hàng rồi trả tiền”.

“Ở đây theo dư luận nói anh ta cậy mình là công an, không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại với nhân viên và ném xúc xích vào các nhân viên, rồi tát cả nam nhân viên trông quầy hàng.

Nhìn clip tôi thấy không thể chấp nhận. Sau vụ cô Hiền (Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất- PV) có thái độ không đúng mực ở sân bay giờ đến trường hợp này thì người dân và dư luận sẽ đánh giá…”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ.

Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cũng thông tin, MXH đã ghép 2 hình ảnh, người ta coi đây là “cặp đôi’, đều thể hiện thái độ hành vi ứng xử trái với đạo lý thông thường, gây bức xúc trong dư luận.

Do đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói “đơn vị trực tiếp quản lý người này không thể bưng bít, che đậy, phải xử lý thật nghiêm khắc bởi hình ảnh đã lan truyền rộng, nó như một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ”.

Ông cũng nhận định việc Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Thượng úy Công an này là “quyết định đúng và kịp thời”.

Chung quan điểm này, chia sẻ với PV Infonet, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục- Văn hóa, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng “những người như thế phải tước quân tịch, loại ra khỏi bộ máy chứ không phải chỉ có phê bình kiểm điểm”.

“Người ta nói chiến sĩ công an nhân dân là phải bảo vệ nhân dân, thân thiện với nhân dân chứ đâu có chuyện có những hành vi côn đồ như thế”, ông Lê Như Tiến bày tỏ.

“Riêng đối với trường hợp Đại úy Hiền, ngành công an mà chưa loại ra khỏi bộ máy thì phải xem lại có nương nhẹ với cán bộ trong ngành của mình không? Vì dư luận xã hội rất bức xúc không thể để một số cán bộ công an làm xấu hình ảnh của ngành công an nói chung. Trong khi rất nhiều chiến sĩ công an tận tụy với công việc, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì dân vì nước. Nhưng một số con sâu đã làm rầu nồi canh… “, ông Lê Như Tiến bày tỏ.

Ông Tiến đề nghị Bộ trưởng Công an, lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Thái Nguyên cần có giải pháp kịp thời nghiêm túc, loại ngay những người có hành vi côn đồ, không thể để trong ngành. Bởi nếu xử không nghiêm, còn để lại trong ngành thì hiện tượng, hành vi ấy có cơ hội tái diễn.

TIN LIÊN QUAN

Đình chỉ thượng úy công an hung hãn tát nhân viên bán hàng trạm dừng nghỉ

N. Huyền
Từ khóa: thượng úy công an ném xúc xích Lê Như Tiến Lưu Bình Nhưỡng tát nhân viên bán hàng tát nhân viên trạm dừng nghỉ Nguyễn Xô Việt