Hà Nội tôn vinh 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất các cấp học

0
1225

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời chúc mừng các thầy cô được tuyên dương Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2019.

Các thầy cô là những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hàng vạn nhà giáo có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Thủ đô, chúc ngọn lửa của lòng nhiệt huyết và phẩm giá cao đẹp của nhà giáo luôn bừng cháy và tỏa sáng cho các thế hệ mai sau.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, các thầy cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng và phát triển văn hóa, lịch sử ngàn năm của Thủ đô, của dân tộc, khai trí, luyện đức, rèn tâm cho hàng triệu học sinh. Chính các thầy cô giáo với sứ mệnh vẻ vang của mình đã góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, để Thủ đô và đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Bên cạnh nhiều thành tựu to lớn về GD&ĐT, vẫn còn một số nội dung cần quan tâm như: Quy mô, mạng lưới trường lớp ở một số địa bàn, ngành học, cấp học còn chưa hợp lý; chất lượng giáo dục giữa các trường, các vùng miền chưa đồng đều; một bộ phận học sinh còn chưa ngoan về đạo đức, lối sống; tình trạng bạo lực học đường, học sinh vi phạm pháp luật, tai nạn thương tích và tình trạng xâm hại trẻ em vẫn còn là mối lo của xã hội…

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, tính đến đầu năm học 2019 – 2020, Hà Nội có 2.746 trường (gồm 2.744 trường mầm non, phổ thông và 2 trường trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo) với 60.391 nhóm lớp, 2.023.866 học sinh. Nhiều mô hình, loại hình trường đã đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của con em Thủ đô.

Các nhà giáo được trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Trong số các nhà giáo được tôn vinh năm học 2018 – 2019 có cô giáo Phạm Minh Ngọc – giáo viên Trường Mầm non Mai Dịch (quận Cầu Giấy). Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô đã nghiên cứu, thiết kế và áp dụng có hiệu quả nhiều phần mềm giáo dục, không những giúp trẻ học nhanh, hứng thú mà còn hỗ trợ đồng nghiệp trên toàn quốc tham khảo và học hỏi.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp – giáo viên Trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai), luôn gương mẫu và nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, dành nhiều thời gian, tâm sức cho việc chăm sóc, dạy dỗ học sinh mắc chứng tăng động, giảm tập trung, học sinh tự kỉ.

Cô giáo Vũ Bích Phương – giáo viên Trường Trung học Cơ sở Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), đã trực tiếp biên soạn giáo trình dạy môn Sinh học với 6 chủ đề tích hợp trên nền tảng phần mềm công nghệ Onenote, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức và triển khai dự án trong mùa Hè.

Cô giáo Lưu Thị Hà – giáo viên Trường Trung học Phổ thông Việt – Đức (quận Hoàn Kiếm) với khao khát truyền tình yêu môn ngữ văn cho học sinh, đã áp dụng linh hoạt nhiều hình thức và phương pháp dạy học dạy học tích cực…

Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế với 239 giải và huy chương quốc tế, 155 giải quốc gia năm 2019. Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, Hà Nội là đơn vị có số bài thi đạt điểm 10 cao nhất cả nước với 166 bài với tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn thành phố là 96,18%.

Hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường, mở rộng và phát triển mạnh về cả quy mô và chất lượng, triển khai thực hiện tốt Đề án thí điểm đào tạo chương trình song bằng Việt Nam – Anh quốc (Chứng chỉ Cambridge) ở 8 trường thuộc cấp học Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố. Hà Nội cũng đã tổ chức thành công và giành kết quả cao trong Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, 2019 với sự tham gia của hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và thế giới…

TIN LIÊN QUAN

Rùng mình trước những hình phạt gây sốc trong ngành giáo dục

Hoàng Thanh
Từ khóa: Ngày Nhà giáo Việt Nam giáo dục Hà Nội tôn vinh nhà giáo tiêu biểu