Thanh tra TP.HCM kết luận vụ tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT “bảo kê”

0
46
Ông Trần Quốc Khánh trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: VOV

Ngày 9/11 Thanh tra TP.HCM (TTTP) đã công bố kết luận về lá đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM cùng hai người khác “bảo kê” cho doanh nghiệp vận tải.

Ngoài ra Thanh tra TP cũng làm rõ việc chấp hành quy định của Đảng và của pháp luật trong việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở.

Theo TTTP, thời gian qua sở GTVT có nhiều đơn thư tố cáo nặc danh làm ảnh hưởng đến uy tín của Lãnh đạo Sở và bản thân một số cán bộ bị tố cáo.

Trong số này có nội dung tố cáo ông Trần Quốc Khánh – Chánh Thanh tra Sở cùng ông Ngô Nguyễn Đăng Khoa, ông Đinh Nguyễn Thế Anh “bảo kê” doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Đội Thanh tra giao thông số 4 quản lý.

Đồng thời còn có tố cáo việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí.

Về nội dung này TTTP cho rằng người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo.

Trong khi đó qua làm việc với các Phó Chánh Thanh tra Sở và Lãnh đạo các Đội thanh tra giao thông đều xác nhận không có việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí, cũng như việc cán bộ thanh tra viên thuộc Đội thanh tra số 4 bảo kê cho các doanh nghiệp. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

“Việc họp báo (thực chất là gặp gỡ trao đổi thông tin) nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý của Thanh tra Sở, các buổi họp báo chỉ có chi phí trà, nước” – kết luận nêu.

Cũng theo TTTP, nội dung tố cáo việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở khi ông Khánh chưa là Thanh tra viên, không có chuyên môn về giao thông vận tải, là nội dung tố cáo sai.

Tuy nhiên TTTP nhận định do cách hiểu và xử lý chưa đảm bảo chặt chẽ của Sở đối với văn bản trao đổi của TTTP trong quá trình bổ nhiệm ông Khánh nên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư tố cáo nặc danh trong thời gian dài. Vì thế Sở GTVT cần rút kinh nghiệm không để xảy ra trường hợp tương tự.

Với nội dung tố cáo ông Khánh có tài sản bất minh, TTTP nhận định người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu, địa chỉ cụ thể hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo. Trong khi đó qua kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập của ông Khánh năm 2017, 2018 ông Khánh thực hiện theo đúng quy định. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Nghỉ thai sản, nghỉ ốm sẽ không được chi thu nhập tăng thêm

Hải quan TP.HCM: Có doanh nghiệp khi xác minh thì giám đốc là người tâm thần!

TP.HCM bổ nhiệm Chủ tịch công ty vàng bạc SJC và nhiều vị trí cao cấp khác

Phong Vũ
Từ khóa: Trần Quốc Khánh Trần Quốc Khánh Chánh thanh tra sở tố cáo ông Trần Quốc Khánh