TPHCM: 650 học sinh tiểu học hào hứng thử nghiệm tái chế

0
1228
Các em nhỏ hào hứng tham gia thí nghiệm

Đây là năm thứ 9, Tập đoàn BASF phối hợp cùng Sở GDĐT TPHCM tổ chức khoa học vui cho học sinh tiểu học với 2 thí nghiệm về tái chế, tái sử dụng và bảo vệ môi trường.

Các em được học cách phân loại nhựa, một trong những bước cơ bản của quy trình tái chế dựa vào ký hiệu các loại nhựa hay sử dụng dung dịch nước muối. Cùng với đó là khám phá các nguyên liệu khác nhau sản xuất ra nhựa, trong đó có dầu mỏ và các nguồn nguyên liệu có thể tái tạo được như bột bắp.

Một thí nghiệm khác là tìm hiểu về việc biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới, có màu sắc theo ý muốn. Qua đó, các em sẽ hiểu được tái chế giấy có thể giúp tiết kiệm nguyên liệu làm giấy và bảo vệ môi trường ra sao.

Tìm hiểu về nhựa và tái chế

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BASF ra mắt thêm 3 thí nghiệm ảo tại Phòng thí nghiệm trực tuyến mang tên BASF Virtual Lab (http://thinghiemvui.basf.com). Đây là trang web giúp các em học sinh tiểu học có thể thực hiện các thí nghiệm ảo chỉ với một máy tính hoặc thiết bị di động và kết nối Internet.

Ngoài hai thí nghiệm hiện có bao gồm Giải cứu nước bẩn và Vết lem cứng đầu, sẽ có thêm thí nghiệm Tiệm bánh kỳ diệu, Bong bóng tinh nghịch và Truy tìm dấu vết.

Ở thí nghiệm Truy tìm dấu vết, các em có thể học hỏi về kỹ thuật sắc ký, một trong những kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm nhằm xác định và phân tách một hợp chất hóa học.

Thí nghiệm Tiệm bánh kỳ diệu lại giúp các em khám phá các quy trìnhhóa học giúp bánh ngọt có vỏ giòn nhưng giữ được độ mềm xốp bên trong. Ngoài ra, thí nghiệm Bong bóng tinh nghịch cho phép các em khám phá khí CO2 và vai trò giúp các loại nước ngọt có khả năng tạo bọt cũng như vì sao bọt có thể phun trào ra khỏi miệng chai…

TIN LIÊN QUAN

TPHCM: 600 học sinh tiểu học cùng làm thí nghiệm vui

Bạch Dương
Từ khóa: bé làm thí nghiệm tái chế bảo vệ môi trường học sinh tiểu học làm thí nghiệm kids lab