Công khai clip học sinh đọc bản kiểm điểm, hiệu phó thừa nhận đã làm sai

0
1196
Em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường. Ảnh cắt từ clip

Sau khi xảy ra vụ việc học sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Quyền bị kỷ luật vì có những hành vi thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội, clip em M.Q đọc bản tự kiểm điểm trước toàn trường đã lan tràn nhanh chóng trên các trang mạng.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền cho biết, nhà trường đã có buổi làm việc với Phòng GDĐT quận Tân Bình về sự việc trên. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GDĐT quận nói trường không sai khi xử lý kỷ luật nhưng trường bị nhắc nhở về hình thức thực hiện.

Ông Thụ cho biết, em M.Q, học sinh lớp 8/4 của trường, bị kỷ vì có những hành vi thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Q chủ động lập trang Anti BTS in Việt Nam và đăng tải những hình ảnh lăng mạ, xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Nhiều người tự xưng fan BTS đã liên tục nhắn tin cho ông Thụ để truy hỏi và yêu cầu nhà trường phải xử lý em M.Q vì đã xúc phạm đến thần tượng của họ. Gia đình em MQ cũng bị quấy rầy, hăm dọa. Đặc biệt, cộng đồng mạng BTS yêu cầu em M.Q phải xin lỗi một cách công khai.

Trước sự việc này, nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh và em M. Q vào ngày 5/11. Tại đây, em M.Q thừa nhận bản thân mình đã thực hiện những việc này từ năm 2018. Nhà trường thống nhất kỷ luật em M.Q theo Thông tư 8/1988 của Bộ GD&ĐT bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường.

Em phải công khai đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi về sự việc trên trước toàn thể học sinh. Bên cạnh đó, em còn bị đình chỉ học bốn ngày, phải lao động công ích trong thời gian xử lý kỷ luật và có thể nhận hạnh kiểm trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Ông Thụ đã nhờ người khác quay clip em Q. đọc bản kiểm điểm và gửi cho cho admin của trang Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS như một câu trả lời chính thức với suy nghĩ làm như vậy để xoa dịu sự tức giận của fan BTS, có thể bảo vệ học trò, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra đối với gia đình em M.Q.

Tuy nhiên, khi clip này lan tràn trên mạng xã hội đã mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) nhận xét, nam sinh bị quay clip, đăng lên Facebook cũng là bị bêu xấu trước cộng đồng mạng. Cách xử lý của trường đã biến M.Q. thành học sinh cá biệt trong mắt bạn bè. Việc để lộ danh tính, gương mặt em cũng có thể dẫn tới nguy hiểm nếu người quá khích xem video.

Ông Thụ thừa nhận đã sai lầm, do nóng vội trong việc xử lý vụ việc nên chưa lường hết được những hậu quả về sau. “Nếu được làm lại, tôi sẽ không hành động như thế. Có thể tôi sẽ chọn một hình thức khác như đăng thông báo công khai về quyết định kỷ luật của em M.Q để cộng đồng mạng BTS cùng nắm”, thầy hiệu phó bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN

Nam sinh lớp 8 bị kỷ luật, phải xin lỗi Army trước toàn trường vì xúc phạm BTS

Bạch Dương
Từ khóa: anti BTS kỷ luật học sinh trường thcs ngô quyền thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội công khai clip kỷ luật học sinh