Các gia đình lập bàn thờ chờ đón người thân tử nạn tại Anh về nước

0
1235
Một gia đình ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã lập bàn thờ cho người thân.

Sáng 8/11, theo nguồn tin của PV Infonet, hầu hết các gia đình có nạn nhân tử vong ở Anh đã nhận được thông tin về thân nhân từ các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Theo đó, sau khi nắm bắt được sự việc, các địa phương đã lên kế hoạch phối hợp cùng các gia đình tiếp nhận và đưa thi thể về quê mai táng theo phong tục của địa phương sau khi được bàn giao.

Trong 39 nạn nhân tử vong thì 2 huyện Yên Thành và Diễn Châu (Nghệ An) có số lượng nhiều nhất lên đến 14 người (trong đó có 12 nam và 2 nữ).

Sau khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng, một số gia đình đã lập bàn thờ cho các nạn nhân nhưng chưa phát tang, chờ nhà chức trách bàn giao thi thể để tiến hành mai táng.

Người thân chờ ngày đón nạn nhân về quê hương.

Liên quan đến vụ việc, vào tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam đã phát đi thông cáo báo chí xác định 39/39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại các địa phương: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế.

Sáng 8/11, bên hành lang Quốc hội, trả lời các câu hỏi về phương án đưa 39 người Việt tử vong trong container ở Anh về nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, tới thời điểm này, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang phải phối hợp, bàn kế hoạch, chưa thể xác định cụ thể ngày đưa các nạn nhân về.

Thứ tưởng Bộ Ngoại giao khẳng định sẽ không công bố danh tính nạn nhân tử vong trong container ở Anh vì vấn đề nhân đạo.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nghệ An: “Mong các gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát”

Bộ Công an: 39 người tử vong trong xe container ở Anh đều là người Việt Nam

PV
Từ khóa: Tử vong trong Container lập bàn thờ vọng phát tang mai táng Yên Thành Diễn Châu Nghệ An