Bí thư Hà Tĩnh gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong tại Anh

0
1170
Thư gửi gia đình nạn nhân của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn

Thư viết: “Theo thông báo từ Bộ Công an, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trong xe container ở hạt Essex (Vương quốc Anh) có một số nạn nhân người Hà Tĩnh. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương và gửi đến các gia đình, người thân của các nạn nhân thiệt mạng lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất.

Sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; đồng thời, chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình.

Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát”.

Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam đã xác nhận, 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh đều là người Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế.

TIN LIÊN QUAN

Vụ nhiều người Hà Tĩnh mất liên lạc tại Anh: Khởi tố, bắt 2 đối tượng liên quan

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án liên quan đến việc công dân mất liên lạc tại Anh

Trần Hoàn
Từ khóa: Tử vong Anh quốc Container Thư chia buồn Lê Đình Sơn Bí thư Tỉnh ủy Huyện Can Lộc