Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Sẽ đưa thi thể về sân bay Nội Bài

0
1254
Đại tá Lê Xuân Hoài – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin vụ việc 39 thi thể trong container ở Anh.

Liên quan đến vụ việc 39 thi thể trong Container tại Anh, tại Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Nghệ An tháng 11/2019, Đại tá Lê Xuân Hoài – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện nay đơn vị này đã tiếp nhận trình báo của 24 gia đình báo tin có người mất liên lạc, hiện đã có 3 gia đình có người thân đã liên lạc về gia đình.

Cụ thể, ở huyện Yên Thành có 7 người, Diễn Châu 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người và huyện Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.

Một gia đình ở huyện Yên Thành (Nghệ An) mong ngóng thông tin người thân từng ngày.

Đại tá Hoài thông tin thêm: “Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 7 người để điều tra. Do chưa có dấu hiệu hình sự nên chúng tôi chưa khởi tố bị can”.

“Công an tỉnh hiện nay đã ra họp với Bộ Ngoại giao, các Bộ liên ngành để có thể nhận thi thể sớm từ Anh về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đưa về quê mai táng”, Đại tá Hoài nói.

Trước đó, ngày 4/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi và đưa các nạn nhân xuất cảnh qua sân bay Nội Bài.

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Bắt giữ cặp vợ chồng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

Chờ Thẩm phán Anh phê duyệt mới công bố danh tính người Việt trong container

3 lao động Nghệ An được trình báo mất tích bất ngờ liên lạc về nhà

Việt Hòa