Đại biểu Quốc hội nhắc đến trường hợp “bổ nhiệm thần tốc” tại Bộ Công Thương

0
77

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre).

Vị Đại biểu Quốc hội đoàn Bến Tre này cho biết, có nhiều thông tin chuyển đến ông về một trường hợp bổ nhiệm “thần tốc” tại Bộ Công Thương.

Cụ thể, trường hợp mà Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nhắc đến là ông Vũ Hùng Sơn Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh: “Trường hợp này tôi đã từng có ý kiến lên Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ rồi nhưng vẫn chưa có câu trả lời đến nơi đến chốn”.

Được biết, ngày 5/3/2018, ông Vũ Hùng Sơn (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương) được tiếp nhận về công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Ông Vũ Hùng Sơn – Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Ảnh: NĐT

Thời điểm này, ông Vũ Hùng Sơn (SN 1984) chính là Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia trẻ tuổi nhất.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Vũ Hùng Sơn từng là thư ký cho Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Phụ trách Văn phòng Bộ Công Thương; Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, ông Vũ Hùng Sơn được biết đến là cháu ruột của chủ doanh nghiệp vàng bạc Bảo Tín Minh Châu. Năm 2011 – 2012, ông Sơn là chủ một cơ sở kinh doanh ô tô hạng sang có tiếng tại Hà Nội là Sơn Tùng Auto.

TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Công thương: Có lỗ hổng qua vụ cài cắm ‘đường lưỡi bò’

Hàng Tàu đội lốt, thừa điện mà dân vẫn thiếu… chờ Bộ trưởng Công Thương

Theo báo Tổ quốc